BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Thánh Nhân cầu tâm

Chẳng cầu phật

Phàm nhân cầu phật

Chẳng cầu tâm.

 • Khai hoang mẫu " ruộng tâm "
 • " Bồ đề chủng " gieo trồng
 • Đợi chờ duyên hoa nở
 • Kết " đạo quả " vô hình

Trang chủ

 • Phật Đường Và Con Đường Bồ Tát Đạo

  /Phật Đường Và Con Đường Bồ Tát Đạo
  Phật Đường Và Con Đường Bồ Tát Đạo   Có rất nhiều các vị đạo thân mới sau khi cầu đạo đều rất ít tiếp cận Phật đường để học tập tu bàn đạo, liễu nguyện, tiêu nghiệp. Phần nhiều các vị ấy đều sẽ cảm thấy mình chẳng có lý do gì để đến phật đường, hoặc đến phật đường cũng chẳng biết làm gì, cảm thấy lạc lõng, xa lạ, bơ vơ, chẳng liên can gì đến mình để rồi sau đó chẳng thiết tha gì đến lần nữa. Đó là đứng từ góc nhìn của người ngoài vẫn còn lạ lẫm, chưa có nhiều kinh nghiệm và sự thể ngộ để cảm nhận về Phật đường. Vậy đứng trên góc nhìn sâu từ tận bên trong thì sao ?
 • Người Mù Thắp Đèn

  /Người Mù Thắp Đèn
  “ Người Mù ” Thắp Đèn   Trong màn đêm tối đen như mực, có một vị tăng nhân tu khổ hạnh bôn ba nghìn dặm tìm Phật, đến một ngôi làng hoang vắng, trên đường xá tối đen như mực, người dân trong làng đang đi đi lại lại rất tấp nập. Khổ hạnh tăng đi đến một con hẻm nhỏ, ông trông thấy một chiếc đèn lồng sáng choang, từ nơi sâu thẳm trong một con hẻm vắng lặng, từ từ chiếu rọi qua đây. 
 • Tu trì tam bảo tâm pháp

  /Tu trì tam bảo tâm pháp
  Pháp thủ huyền Từ huấn của Tế Công Hoạt Phật : Thân là các đệ tử của Thiên Đạo thì nên lấy việc tu trì tam bảo làm pháp môn tu trì. Đấy là phương pháp tu hành căn bản, trực tiếp, đơn giản nhất. Chớ có xem thường huyền quan nhất chỉ của Minh Sư,
 • Tâm đăng

  /Tâm đăng
  Bái Minh Sư, điểm tâm đăng , Khai mở trí tuệ ( thắp sáng lên ngọn đèn trong tâm ) , truyền thụ mật mã của sinh mệnh. Thắp sáng trí tuệ quang minh. Trong tâm của mỗi người đều có một ngọn đèn. Đấy gọi là “ Tâm Đăng ” Rất nhiều người đều đến chùa miếu thắp “đèn quang minh ” để cầu bình an, nhưng lại chẳng để ý đến  “ tâm đăng thật sự mới là cái mà thật sự cần phải thắp sáng ”.