BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Đạo Nghĩa Nhập Môn

 • Đạo Nghĩa nhập môn ( 3 )

  /Đạo Nghĩa nhập môn ( 3 )
  6. Cầu đạo có lợi ích gì đối với mình ?   Chúng ta hôm nay rất vui có thể có cơ duyên cầu đạo này, có thể mở ra cánh cửa của lương tâm, cánh cửa của trí tuệ, cửa chính thông thiên, đấy là bước thứ nhất. Cái đạo bảo quý này còn có thể đem đến cho chúng ta niềm hạnh phúc mà cả đời thụ dụng bất tận.
 • Đạo Nghĩa nhập môn ( 2 )

  /Đạo Nghĩa nhập môn ( 2 )
  3. Cái gì gọi là Tiên Thiên Đại Đạo ?   “ Tiên Thiên Đại Đạo ” còn gọi là “ Đạo ”. Nếu chúng ta đi quan sát tỉ mỉ, sau khi tâm khiếu khai ngộ thì có thể phát giác rất nhiều đủ thứ các loại hiện tượng trong vũ trụ đều là nhiều tạp loạn mà có trật tự; còn sự vận chuyển của vạn sự vạn vật của giới tự nhiên cũng có pháp tắc nhất định.
 • Đạo Nghĩa nhập môn ( 1 )

  /Đạo Nghĩa nhập môn ( 1 )
  Lời nói đầu   “ Đạo ” là cái gì ? Đối với đại đa số người mà nói thì đã là quen thuộc, nhưng lại mơ hồ. Chúng ta thường mở miệng chẳng rời khỏi chữ “ Đạo ”, thế nhưng muốn truy cho đến tận cùng gốc rễ thì biết là như thế nhưng chẳng biết vì sao là như thế, chỉ biết hiện tượng bề mặt của sự vật mà chẳng biết bản chất của sự vật và nguyên nhân sản sanh của nó. Trong cuộc sống hằng ngày, ăn cơm, mặc áo, đi đường, ngủ nghỉ đều có “ đạo ”, trồng ruộng, trồng hoa, viết chữ, nói chuyện cũng rời không khỏi đạo; có thể nói là tất cả mọi thứ trong cuộc sống, cho đến cả núi sông đất lớn đều có “ đạo ”.