BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Những ngành nghề sẽ tạo sát nghiệp ( Lời từ bi khai thị của Địa Tạng Cổ Phật )

Tác giả liangfulai on 2022-03-16 22:07:24
/Những ngành nghề sẽ tạo sát nghiệp  ( Lời từ bi khai thị của Địa Tạng Cổ Phật )

Người tu hành chúng ta, ngoài việc bản thân mình không ăn thịt của chúng sanh, cũng phải khuyên bảo người khác không ăn thịt chúng sanh, bởi vì chúng sanh đều đã từng là cha mẹ của chúng ta. Con nếu như biết sâu nhân quả báo ứng tơ hào chẳng hề sai sót, sao lại có thể nhẫn tâm nhìn thấy những bạn bè người thân xung quanh mình do vô tri mà đã không ngừng phạm vào sát nghiệp để rồi ngày sau hối hận với những lỗi sai phạm phải trước kia thì đã muộn màng chẳng kịp ?


 

Thế gian vẫn còn có rất nhiều những ngành nghề sẽ tạo ra sát nghiệp, bao gồm :

  • 1.   Những người hoặc công ty chuyên môn nuôi dưỡng động vật cung cấp cho người giết mổ.
  • 2.   Nghề giết mổ
  • 3.   Người bán các loại thịt
  • 4.   Các nhà đầu tư và các công ty siêu thị bán các loại thịt.
  • 5.   Những người phụ trách, nhà đầu tư, đầu bếp, nhân viên phục vụ, công nhân rửa chén, công nhân làm những tạp vụ lặt vặt, sinh viên vừa học vừa làm của các nhà hàng chuyên bán đồ ăn mặn.
  • 6.   Những tài xế phụ trách chuyên chở các loại thịt đến các chợ bán hoặc chuyên môn chuyên chở động vật cung cấp cho người hoặc các công ty thực hiện việc giết mổ.

 

Những ngành nghề này đều sẽ tạo nghiệp sát, ngoài “ nghề giết mổ ” là đích thân dùng máy móc hoặc sức người để giết mổ ra, những ngành nghề khác còn lại tuy rằng không phải là do chính mình giết mổ, thế nhưng cũng đều như nhau là tạo thành sự tử vong sinh mệnh của các động vật, hình thành nên sự “ cộng nghiệp ”, do vậy cũng đều là một kiểu tạo xuống sát nghiệp.

 

Sát nghiệp gián tiếp

 

Lấy nhà hàng mà nói, nhà hàng buôn bán thức ăn mặn, những người phụ trách bên trong nhà hàng ( ông chủ, bà chủ, nhà đầu tư, cổ đông ), đầu bếp, nhân viên phục vụ, những công nhân rửa chén, những người làm tạp vụ, những sinh viên vừa học vừa làm bán thời gian … những người này tuy rằng họ ra tiền hoặc ra sức, chớ không phải là thực tế đi giết mổ những chúng sanh này, cũng chẳng có thực tế ăn thịt của chúng sanh, thế nhưng bởi vì có sự vận hành chung của những người này đã thành tựu nên nghề kinh doanh của nhà hàng, thậm chí là buôn mai bán đắt, tạo thành nghiệp sát chẳng ngừng, tuy chẳng phải là nghiệp sát trực tiếp, nhưng lại là thuộc “ sát nghiệp gián tiếp ”, đã hình thành một phần cộng nghiệp. Những người này đợi sau này thơi cơ chín muồi rồi, cũng sẽ chịu sự đòi báo của nghiệp lực.

Người bình thường mở ra các nhà hàng quán ăn mặn hoặc buôn bán các loại thịt, việc kinh doanh buôn bán hễ tốt thì khách hàng bèn càng đến càng nhiều, lợi nhuận ào ạt chẳng ngớt, các chi nhánh cũng càng ngày càng nhiều, việc kinh doanh buôn bán càng làm càng lớn, thế nhưng sát nghiệp tạo xuống cũng càng lúc càng sâu nặng rồi, nào biết rằng sự giàu sang thịnh vượng là do từ sự tích luỹ phước báo nhiều kiếp của cá nhân mà đến, cho dù là không làm việc kinh doanh thức ăn mặn thì vẫn cứ sẽ hiển hiện ra nguồn tiền tài lợi nhuận ào ạt rộng tiến từ những ngành nghề khác.

 

Quả báo của sát nghiệp

 

Thế nhưng mà sát nghiệp tạo xuống do việc buôn bán thức ăn mặn là khó mà bù đắp đấy, sau này vẫn là phải chịu sự báo ứng của nhân quả, tự mình gánh chịu lấy, có người vì mưu cầu lợi nhuận mà tơ hào chẳng sợ lực lượng phản kích của sát nghiệp, vẫn cứ muốn giành được tiền tài giàu sang, cứ như thế ác nghiệp hễ một khi đã chín muồi, sẽ tạo thành quả báo hiện tiền của ngày sau :

 

  1. Biểu hiện trên những bệnh tật của bản thân :

Hãy xem rất nhiều những bệnh hiểm nghèo đau đớn khó trị như những căn bệnh quái lạ, ung thư … quấy rầy đeo bám lấy thân, uống thuốc cũng không thấy có hiệu quả, suốt ngày xem bệnh uống thuốc, chịu các hoá liệu, nỗi khổ của việc nằm suốt trên giường bệnh, hành động bất tiện, chỉ tăng thêm việc tung tiền ra vô số vẫn không thấy chuyển biến tốt gì, thật có thể nói là địa ngục ở cõi nhân gian đấy ! nào biết rằng đấy là oan thân đòi báo bám chặt trong ấy khiến cho trở thành như vậy, phải nghĩ nghĩ xem xưa kia con đặt nó vào chỗ chết mà tơ hào chẳng động lòng, hôm nay nhân duyên đòi báo đã chính muồi thì lại làm sao mà thủ hạ lưu tình đối với con được đây ?

 

  1. Để lại mối hoạ cho con cháu

Thử nghĩ xem nếu con cháu đời sau nếu có xuất hiện thiểu năng trí tuệ mang tính bẩm sinh hoặc thân thể tàn khuyết, việc này sẽ đem lại cho người thân gánh nặng và sự đau lòng lớn biết bao nhiêu ? Nhân quả báo ứng tơ hào không sai sót, xưa kia con từng nhát từng nhát dao giết mổ thân thể tứ chi của chúng sanh mà chẳng chút nhíu mày, hôm nay con cháu thân chịu đau đớn tàn tật sao lại chẳng phải là oan oan tương báo khiến cho dẫn đến trở thành như vậy ? Vậy thì cho dù là việc buôn bán thức ăn mặn có thể kiếm được những mớ tiền tài khổng lồ, nhưng lại đổi lại quả báo cả đời phải phụng dưỡng chăm sóc cho con cháu, như thế phải chăng thật sự là xứng đáng ?

 

    2. Sự đòi báo sau khi chết

Có một số người không có nhìn thấy những sự nhân quả báo ứng này bèn cảm thấy rằng nhân quả báo ứng không còn tồn tại, vẫn cứ ăn thịt, giết mổ vô số, nào biết rằng những nhân quả báo ứng này nếu như ở kiếp này chưa hiển hiện ra trước mắt, hình phạt mà phải chịu đựng sau cái chết của kiếp này và sự đòi báo của các oan khiếm sẽ càng là nghiêm trọng. Con người hễ sau khi chết thì bèn trở thành những Nguyên Nhơn vô hình, muốn yêu cầu đắc được sự tương trợ của người thân ở dương gian là điều trên khó lại thêm khó, bởi vì lúc bấy giờ đã là âm dương hai đường cách biệt nhau, mặc cho con có cầu trợ như thế nào đi chăng nữa, con cháu vẫn là không nghe thấy, cho dù là muốn thác mộng cầu trợ cũng nhất định cần phải có công đức mới được, mà những cơ duyên như thế không phải là dễ dàng thế đâu.

Ta thật lòng phụng khuyên người đời hãy mau chóng bỏ mặn ăn chay càng sớm càng tốt vậy ! Nhân quả của những người khác hiện ra một cách rõ ràng ngay trước mắt, từ đầu đến cuối nhìn mà chẳng thấy, vẫn cứ tạo nghiệp không ngừng, ngày nọ vô thường đến một cái, các oan khiêm ùn ùn xông đến đòi báo như kiểu như đẩy núi lật biển vậy, mặc cho con khóc trời gào đất như thế nào đi chăng nữa cũng chỉ có thể than thở hối hận những lỗi lầm sai trái trước kia nhưng đã chẳng còn kịp nữa.

Số lượt xem : 3365