BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Câu chuyện Khai Hoang Thiên Luật

Tác giả liangfulai on 2023-05-12 09:28:31
/Câu chuyện Khai Hoang Thiên Luật

Thiết Đàn nhà Ma

 

Nhất Quán Đạo vào những năm của thời kì đầu khi truyền đạo ở Đại Lục thường tìm những căn nhà ma để thiết lập phật đường, chẳng những siêu độ quỷ hồn mà còn có thể thành toàn những người ở nơi đó.


Hiện nay mọi người thiết đàn đương nhiên sẽ không tìm những ngôi nhà ma, thế nhưng đơn vị Thiên Luật Bảo Quang Kiến Đức khi khai hoang Thái Lan, có một Phật đường chính là ngôi nhà ma nổi tiếng nơi đó, chỉ là lúc bấy giờ họ chẳng biết nội tình của sự việc.

 

Đơn vị Thiên Luật Bảo Quang Kiến Đức hơn 10 năm về trước, khi bắt đầu đến Thái Lan bàn đạo, ở biên giới giữa Thái Lan và Campuchia đã độ một vị tướng quân người thái đã nghỉ hưu, cũng là Nghị Viên. Vị tướng quân đã nghỉ hưu này ở địa phương đó là một vị nhân sĩ rất có uy quyền, cũng là nghị trưởng của tỉnh Sakaeo.

 

Tỉnh Sakaeo là khu cai quản của Uông nghị trưởng, trước khi cầu đạo, có thể nói là ông đã quan sát họ lâu đến hai, ba năm. Do không quen thuộc với người và nơi đó, ngôn ngữ lại chẳng thông, do đó Trần Điểm Truyền Sư bàn đạo rất vất vả gian khổ, trước tiên là chẩn đoán bệnh, bắt mạch, châm cứu, pha thuốc tặng họ miễn phí … sau đó mới độ họ cầu đạo.

 

Uông nghị trưởng nhìn thấy Điểm truyền sư chẩn đoán bệnh miễn phí cho người Thái, chẳng những xem bệnh chẳng cần tiền, lấy thuốc chẳng cần tiền, vả lại còn rất có hiệu quả. Thuốc uống vào 3 ngày thì bệnh khỏi, họ tự mình mua một viên thuốc giảm đau ở Thái Lan thì phải 15 đồng rồi, người nghèo bị bệnh thường sẽ gánh không nổi phí thuốc men chữa trị. Ngoài việc nghi ngờ mục đích của họ ra, Uông Nghị trưởng còn hoài nghi thuốc có hiệu như vậy phải chăng là có những dược phẩm phi pháp hỗn vào trong đó, bèn đem các thuốc mà Điểm Truyền Sư đã mở mang đến cục quản lý dược của địa phương đó để kiểm nghiệm.

 

Mang theo súng cầu đạo

 

Không chỉ quan sát họ như thế, vì để càng đi tìm hiểu sâu hơn rốt cuộc là họ truyền cái gì, có những nội dung gì không đàng hoàng hay không, nên mỗi lần bàn đạo Uông Nghị trưởng đều phái cảnh sát đến cầu đạo, cũng mệnh lệnh các viên cảnh sát cho Trần Điểm Truyền Sư khám bệnh.

 

Bèn thế mà thường cứ một tốp lại một tốp các cảnh sát đến cầu đạo, khám bệnh, sẵn tiện quan sát, giám thị, nghe ngóng xem họ rốt cuộc có phải là thật sự đến để truyền đạo, có làm những chuyện mờ ám phi pháp hay không ? hay là có mục đích gì khác ? Có khi cảnh sát mang theo súng đã lên đạn sẵn đến cầu đạo, bàn sự nhân viên cũng chẳng dám bảo họ tháo súng xuống.

 

Uông nghị trưởng sở dĩ cẩn thận như vậy là bởi vì lúc bấy giờ Campuchia vẫn còn chiến loạn, mà ông ta thì là lại là phụ trách tất cả những sự nguy an ở biên giới, bao gồm việc phải giao thiệp hiệp đàm với chính phủ Campuchia, do vậy mà đối với những người nước ngoài đến từ Đài Loan này, Uông nghị trưởng dùng sách lược chú ý theo dõi rất sát sao.

 

Cứ thế quan sát họ đã hai ba năm, cũng đã xác định được những người này đều là người tốt, Trần Điểm Truyền Sư còn là vị bác sĩ đông y có y thuật cao minh. Có một hôm, họ đợi sau khi việc chẩn đoán miễn phí xong rồi, việc bàn đạo cũng đều đã bàn xong rồi, Uông nghị trưởng mới nói rằng ông ta muốn cầu đạo, chỉ còn cách vì mỗi mình ông ta mà lại bàn đạo thêm lần nữa. Sau khi cầu đạo xong, ông lại nói rằng muốn được châm cứu, ông đã chờ đợi rất lâu phải đích thân lãnh thụ một lần đối với y thuật của Trần Điểm Truyền Sư.

 

Ôi những người truyền đạo ! Không chỉ dùng “ đạo ” để cứu độ tâm linh của họ, lại còn phải chữa trị thân bệnh của họ. Uông nghị trưởng thân tâm đều đã chữa trị rồi, chắc hẳn cũng cảm thấy khá tốt, sau đó mỗi lần họ đến Thái Lan bàn đạo, vị tướng quân này đều sẽ tiếp đãi họ, chớ chẳng phải là giám thị họ nữa, mà đã thật sự trở thành bạn tốt với họ.

 

Vào ở ngôi nhà Ma

 

Sau khi trải qua 3 năm, Uông nghị trưởng biết rằng họ đang tìm chỗ để thiết lập phật đường, có một hôm nói với Trần Điểm Truyền Sư rằng : “ Tôi đưa các ông đi xem một ngôi nhà của tôi, nếu như các ông cảm thấy rằng có thể ở được, thì không cần tiền ” , bèn thế mà đưa họ đến một biệt thự vùng ngoại ô huyện Amphoe Wang Nam Yen thuộc tỉnh Sakaeo. Một hàng người của Trần Điểm Truyền Sư nhìn thấy ngôi biệt thự sang trọng xa hoa như vậy, đất chiếm hơn 330 mét vuông, biệt thự có hơn 99 mét vuông, 3 tầng cộng lại cũng có trên 330 mét vuông, trên lầu còn có một pho tượng Phật Quán Thế Âm. Họ vô cùng cảm tạ Uông nghị trưởng bằng lòng cung cấp miễn phí ngôi biệt thự này cho họ ở.

 

Khi họ dọn vào trong đó ở, có ông người thái vào đến thì nằm ở trên giường của phòng ở tầng trên, mặt nhìn lên trần nhà mà nói chuyện, hỏi rằng : “ có nhìn thấy chuyện gì kì quái hay không ? ” .

 

Họ trả lời rằng : “ đâu có, rất thoải mái ”

 

Ông người Thái bèn bảo với họ rằng : “ Miếng đất này khi chính phủ bán ra chẳng có ai dám mua, bởi vì là nhà xác của thời chiến tranh. Sau chiến tranh thì nhà xác bị dỡ bỏ, thế nhưng những chuyện thần linh quái dị cứ nghe truyền không ngớt, nên chẳng có người dám mua. Sau đó có một viên cảnh sát, trong lòng nghĩ rằng mình là cảnh sát, khá là có chánh khí, vả lại nghe nói rằng quỷ cũng sợ cảnh sát … cho nên đã mua miếng đất này với giá rất rẻ, lại còn xây lên ngôi biệt thự xa hoa. Thế nhưng cả nhà dọn vào ở chưa được mấy hôm thì vợ con đều bị hù dọa khiếp hãi đến mức phải dọn chạy về nhà cũ, chẳng dám ở nữa, bởi vì ban đêm đều sẽ có quỷ đến quậy phá. Viên cảnh sát vẫn không phục, bèn đã mua một pho tượng Quán Thế Âm Bồ Tát để trấn áp, một mình tiếp tục ở lại, thế nhưng thường hay cứ ban đêm rõ ràng là nằm ngủ ở gian phòng này, buổi sáng thức dậy thì lại đang ở gian phòng khác, bèn chẳng dám tiếp tục ở lại nữa, muốn đem ngôi nhà bán đi, cũng chẳng có người nào dám mua. Uông nghị trưởng thấy giá cả rẻ như vậy bèn mua về, thế nhưng cũng để không ở đó chớ chẳng có dọn vào ở ”

 

Đem biệt thự cho Điểm Truyền Sư khai hoang của Thiên Luật cũng là có dụng ý muốn khảo nghiệm công lực tu hành của họ. Trần Điểm Truyền Sư bèn trực tiếp dùng pho tượng Quán Thế Âm Bồ Tát của bên trong ngôi biệt thự thiết lập phật đường, do Uông nghị trưởng làm Đàn Chủ, các nhân viên bàn sự cũng có một nơi nghỉ ngơi an định.

 

Thác mộng trợ đạo

 

Khi ngôi biệt thự ma thiết lập phật đường, Điểm Truyền Sư Trần Khánh Phong nói với các đạo thân, đồng thời cũng nói với các quỷ hồn vô hình này rằng : “ Hiện tại ở đây đã thiết lập phật đường, muốn cứu độ những người Thái, nếu như các quỷ hồn vô hình này đến nhiễu loạn phá hoại, vậy thì họ sẽ chẳng được siêu sanh, trái lại nếu họ đến để trợ đạo, nhất định công đức vô lượng, có thể giải thoát khỏi quỷ đạo … 

 

Ngôi phật đường này do đất ở ngoại ô, do vậy lúc mới bắt đầu chỉ là nơi dừng chân nghỉ ngơi của Điểm Truyền Sư, Bàn Sự nhân viên, ban ngày họ vẫn phải lái xe lộ trình rất xa đến các phật đường đề chẩn đoán bệnh miễn phí, độ người, điểm đạo. Khi họ bàn đạo xong, quay trở về lại biệt thự, thường thường đều đã 10 giờ đêm rồi.

 

Lúc này sự việc kì quái đã phát sinh, dưới gốc cây lớn của phía trước ngôi biệt thự có vài chiếc xe hơi đang dừng đỗ, mỗi chiếc xe hơi đều đầy người, nhìn thấy Điểm truyền sư và mọi người đến, họ bèn xuống xe nói rằng muốn đến để cầu đạo.

 

Điểm Truyền Sư hỏi : “ Các vị làm sao biết được nơi này có thể cầu đạo ? ” . Thì ra những người này đều là ban đêm nằm mơ, trong giấc mơ có người chỉ điểm cho họ đến nơi này để cầu đạo, vả lại còn chỉ đường rất cặn kẽ, bảo với họ một cách rõ ràng phải làm thế nào để tìm thấy phật đường.

 

Điểm Truyền Sư, Bàn đạo nhân viên ra ngoài bàn đạo cả ngày trời đã rất mệt mỏi, vả lại vẫn còn chưa ăn cơm tối, thế nhưng nhiều người đến như thế muốn cầu đạo, vả lại đều là đã đợi hơn 3 tiếng đồng hồ ở trước cửa, chỉ còn cách bàn đạo cho họ trước, giảng giải tam bảo … sau khi bàn xong cũng đưa tiễn những người thái được thác mộng đến cầu đạo xong thì đã đêm sâu hơn 12 giờ rồi. Họ mới chuẩn bị bữa tối và ăn cơm tối. Sự việc như thế không chỉ phát sinh một lần, mà có đến mấy lần, mỗi lần cũng đều những người của đến vài chiếc xe vì được thác mộng chỉ điểm mà đến cầu đạo. Chỉ là độ những người được thác mộng đến cầu đạo không thôi thì đã độ hơn trăm người rồi. Các thành viên trong nhóm khai hoang của Thiên Luật bèn đã ở cái phật đường được thiết lập trong ngồi nhà ma này 7 năm rồi. Do bởi phật đường chỉ có hơn 99 mét vuông, 7 năm nay đạo thân quá nhiều, đã không đủ dùng, Uông Nghị viên lúc này đã vô cùng tín nhiệm và tin phục họ rồi, do vậy bèn mời họ đến nhà của ông ta. Trong nhà của ông ta vừa lớn vừa xa hoa, lại còn những tượng phật đếm không xuể, có chỗ của cả tầng đều trưng bày các tượng phật mà ông đã sưu tập, có một số là những tượng phật cổ có trên ngàn năm, từ thái lan, campuchia mua về sưu tập.

 

Mục đích của ông không phải là mời họ đến tham quan nhà của ông, mà là bảo với họ rằng ông bằng lòng hiến ra miếng đất 3300 mét vuông ở bên cạnh của ngôi nhà ông, để cho nhóm Thiên Luật thiết lập phật đường, cũng chính là Thiên Quang Phật Đường ngày nay.

 

Sau khi Thiên Quang Phật Đường được thiết lập, họ dọn ra khỏi ngôi nhà ma, những ma quỷ chiếm cứ trước kia có thể đều bởi vì trợ đạo mà đã siêu sanh rồi, ngôi biệt thự ấy từ đấy trở thành phúc trạch, chẳng còn nghe nói rằng có những sự kiện linh dị phát sinh nữa, trước mắt thì cháu gái ngoại của Uông Nghị trưởng ( con gái của em gái bà Uông ) – là một cô gái đơn thân làm việc ở ngân hàng – đang sống một mình ở trong đó, chưa từng có chuyện bị quấy nhiễu.

 

 

Dùng Tam Bảo Thoát khỏi lốc xoáy

 

 

Trần Điểm Truyền Sư lại nói về tam bảo chứng đạo mà năm nay một vị đạo thân người thái đã chủ động lên bục chia sẻ :

Đấy là một vị Đàn Chủ tên là Ba nội nam ( dịch âm chữ thái ), nhà ông trồng cây sầu riêng có rễ cây chằng chịt. Có một hôm ông nhìn thấy cơn lốc xoáy xông hướng thẳng về phía ông, ông hãi quá chẳng biết làm thế nào, muốn chạy về phật đường trong nhà, thế nhưng vừa chạy đến cửa nhà, mắt nhìn thấy cơn lốc xoáy sắp cuốn đến ông rồi, muốn tránh cũng không còn kịp, lúc này chợt nhớ đến lời của Điểm Truyền Sư đã nói : “ lúc gặp phải nguy cấp khó khăn, có thể dùng tam bảo ” , do đó bèn ngồi xuống nơi cửa nhà với tay ôm hợp đồng sử dụng tam bảo, nào ngờ đâu cơn lốc xoáy cuốn đến phía trước mặt ông thì đột nhiên chuyển hướng, xông về hướng nhà hàng xóm bên cạnh. Nhà hàng xóm cũng trồng sầu riêng, cây sầu riêng bị kéo bật cả gốc rễ lên, nhà cũng sập rồi, tổn thất thảm trọng, còn nhà của ông thì hoàn toàn chẳng có chuyện gì, cây sầu riêng gốc rễ chằng chịt chỉ rụng xuống 7 trái. Ông lại còn sắp ngay ngắn 7 trái sầu riêng chụp lại một tấm hình, đến phật đường đem kiến chứng dùng tam bảo của ông để chia sẻ lại cho các đạo thân.

 

( Đây là trải nghiệm khai hoang thái lan của Điểm Truyền Sư Trần Khánh Phong thuộc đơn vi Thiên Luật, do Điểm Truyền Sư Quách Minh Nghĩa nghe rồi cảm thấy thú vị mà ghi chép lại )

Số lượt xem : 424