BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Làm gì để hỗ trợ thân quyến đã cầu đạo đang nằm cấp cứu trong bệnh viện ?

Tác giả liangfulai on 2022-04-06 19:06:32
/Làm gì để hỗ trợ thân quyến đã cầu đạo đang nằm cấp cứu trong bệnh viện ?

1. Người chăm bệnh nhớ mang theo kinh Di Lặc Cứu Khổ Chân Kinh ( tụng ít nhất 3 biến, và tụng Phật hiệu nam mô Tế Công Hoạt Phật 108 biến ), nếu có nhiều thời gian rỗi có thể tụng thêm kinh Địa Tạng Bổn Nguyện để hồi hướng cho các vị oan gia Bồ Tát của người bệnh và tất cả các chúng sinh hữu hình, vô hình trong bệnh viện ấy.


2. Người chăm bệnh sớm liên lạc Đàn Chủ, Giảng Sư phật đường thông báo để nhờ các vị đạo thân trong phật đường hợp sức tụng kinh trợ niệm, cầu nguyện và hồi hướng ( gọi là tìm cầu cứu viện binh trợ lực từ đại chúng và Chư Phật Bồ Tát để ứng phó với nghiệp lực oan gia hùng hậu trong vô hình ).

3. Người chăm bệnh cần liên lạc thường xuyên với các vị GS, ĐTS, Đàn Chủ để tham khảo ý kiến, nhờ trợ giúp đưa ra phương án giải quyết tốt nhất có thể trong trường hợp cấp bách khẩn thiết quan trọng ( người ngoài cuộc tỉnh táo sáng suốt hơn ), vì người trong cuộc sẽ dễ bị nghiệp lực của bệnh nhân lôi kéo dẫn đến đưa ra các quyết định sai lầm tai hại.

4. Trường hợp người bệnh đang nguy kịch đến tính mạng mà vẫn đầu óc tỉnh táo bảo rằng họ đang rất mệt rất khổ sở và thôi không muốn được cứu chữa nữa, thì hãy tôn trọng quyết định của họ để họ có thể ra đi một cách thanh thản an vui không trách giận, hoặc hỏi bác sĩ tình trạng của người bệnh có thể cứu được không, nếu khả năng cứu sống còn rất thấp thì nên sớm làm thủ tục xin về nhà để dành phần thời gian còn lại cho việc trợ niệm và bình ổn tâm trạng của người lâm chung để họ được ra đi thanh thản nhẹ nhàng an vui.

5. Trường hợp vẫn tiếp tục quyết định cứu chữa người bệnh nặng cao tuổi thì nhớ dặn kĩ bác sĩ rằng nếu tim ngưng đập thì thôi không dùng máy sốc tim để cứu tim đập trở lại nữa để tránh gây đau đớn cho người bệnh, hãy để họ có thể ra đi một cách tự nhiên.

6. Trường hợp người bệnh mất ngay trong bệnh viện thì hãy nhớ bình tĩnh không khóc, không để rơi một giọt lệ nào, và hãy gọi điện ngay nhờ Đàn chủ bổn đàn mua 5 đĩa trái cây và bó nhang lớn để bẩm báo cầu xin thầy Tế Công từ bi đến tiếp dẫn hương linh ( trường hợp chỉ mỗi một mình mình đang ở viện và ở cách xa phật đường nên không tiện đích thân đến, sau đó nhớ gửi lại tiền nhờ mua trái cây và nhang cho Đàn chủ ), còn lại thì tốt nhất vẫn là tự đích thân mua 5 đĩa trái cây và bó nhang lớn đến thắp đèn cúng Phật bẩm báo thành khẩn khấu cầu 1000 lạy.

Nếu như nhờ Đàn chủ bẩm báo xong, tự bản thân nhanh chóng định thần tụng kinh Di Lặc Cứu Khổ Chân Kinh 3 biến và phật hiệu Tế Công Hoạt Phật 108 biến để hồi hướng công đức và thỉnh cầu thầy cùng Tiên Phật Bồ Tát từ bi đến bệnh viện tiếp dẫn.

7. Nếu có thể tiếp cận với bệnh nhân thân quyến đã mất thì nhớ dặn hương linh đi ra ngã tư đường nơi Minh Sư chỉ điểm hẹn gặp và nhớ đi theo thầy Tế Công chứ không đi theo bất cứ ai khác, cho dẫu là gặp cửu huyền thất tổ hoặc ông bà cha mẹ đã qua đời kêu gọi thì cũng không đi theo họ. Nhớ để tay trái của bệnh nhân ấy đặt đè lên tay phải của họ để nhắc ấn hợp đồng củ sen ( không bắt đúng ấn để tránh tiết lộ thiên cơ vì xung quanh bệnh viện đều có rất nhiều vong linh trong vô hình đang soi mói ).

Bảo hương linh hãy buông xuống vạn duyên và theo chân thầy Tế Công Hoạt Phật để về Thiên Phật Viện tu hành rồi sau này lại về phù hộ con cháu gia đình.

Nếu hương linh là cha hoặc mẹ vừa mất thì con ruột nên quỳ xin lỗi, tạ ân dưỡng dục và tiễn biệt cha mẹ theo thầy Tế Công lên đường ( lễ 3 lạy ).

Khi các y tá đẩy xe giường bệnh cùng người mất ra ngoài viện để cho lên xe cấp cứu đưa về nhà sẽ thường dặn thân quyến hãy mở miệng bảo hương linh hãy theo thân quyến về nhà, khi ấy tuyệt đối không nên bảo với hương linh hãy theo mình về nhà mà hãy bảo hương linh phải nhanh chóng theo thầy Tế Công Hoạt Phật về Thiên Phật Viện tu hành để sau này phù hộ độ trì con cháu, chớ nên vấn vương vướng bận chuyện gia đình con cháu làm chi mà nhọc lòng và mất thời gian của Thầy Tế Công đến tiếp dẫn rồi lại để Thầy phải về không, uổng đến một chuyến.

8. Khi xác bệnh nhân được vận chuyển lên xe, thân quyến nên tụng kinh Di Lặc Cứu Khổ Chân kinh hoặc niệm Phật hiệu Tế Công Hoạt Phật hoặc trong tâm mặc niệm ngũ tự chân ngôn ( không đọc ra tiếng ) suốt dọc đường đi cho đến khi xác đã được đưa về đến tận nhà.

Trên là những kinh nghiệm hậu học rút ra được từ trong thực tế, nay hậu học xin chia sẻ lại với quý vị Tiền hiền, mong các vị tiền hiền hãy lưu lại và nhớ kĩ phòng khi cần dùng đến thì có thể chiếu theo mà làm để không phải trong lúc bối rối lúng túng mà đưa ra các quyết định sai lầm theo sự chi phối của nghiệp lực vô hình của bệnh nhân, dẫn đến những hối tiếc muộn màng về sau.

9. Sau khi tang lễ viên mãn kết thúc, thân quyến phải mua 5 đĩa trái cây và một bó nhang lớn đến Phật đường hiến cúng bẩm báo và tạ ân 1000 lạy.

Nguyện đem công đức này

Hồi hướng khắp chúng sinh

Cùng mẹ nơi Nội Viện

Phật đạo sớm viên thành.

Số lượt xem : 683