BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Sự Chọn Lựa Con Đường Đúng Đắn

Tác giả liangfulai on 2023-04-29 21:43:40
/Sự Chọn Lựa Con Đường Đúng Đắn

Con đường mà đám đông chọn đi thường là con đường đông vui tấp nập, rất náo nhiệt vui nhộn nhưng cũng rất bon chen xô bồ ồn ào, dễ dẫn đến những sự va chạm thành tai nạn đau thương và mất mát, là con đường đời thế tục với các nơi đến là Địa vị, Quyền lực, Danh lợi, ..., hướng đến cái đích của sự phiền não mệt mỏi đau khổ nhiều, an vui ít, con đường của sáu nẻo luân hồi. 

 


Cũng bởi phần nhiều mọi người đều đi theo con đường đó, nên số mệnh đều sẽ trở nên như một hạt cát trong sa mạc, chẳng có gì nổi bật, thêm một hạt cũng chẳng nhiều, bớt một hạt cũng chẳng ít.

 

 

 

Con đường mà chỉ một số ít người nguyện chọn đi là con đường thanh tịnh, con đường của Thánh Hiền Tiên Phật, chẳng tấp nập bon chen xô bồ, chẳng ồn ào náo nhiệt, tuy trông có vẻ cô đơn lẻ loi, thân cô thế cô mà kết quả lại mang lại sự ung dung tự tại, sự an yên của tâm hồn, hướng đến cái đích của sự giải thoát những phiền não áp lực mệt mỏi, đạt đến sự giác ngộ, trí tuệ và giải thoát khỏi sáu nẻo luân hồi.

Cũng bởi rất ít người đi theo con đường đó, nên những người đi trên con đường ấy bèn trở nên nổi bật như những vì sao sáng lấp lánh trên bầu trời đêm, lại quý như vài ngụm nước hay vài giọt nước trong chốn sa mạc khô hạn, sinh mệnh bèn đặc biệt trở nên tỏa sáng, phi thường và cực kì có giá trị.

Vậy nên, con đường mà số đông lựa chọn không hẳn luôn là con đường đúng. Duy có sự lựa chọn sáng suốt với tầm nhìn xa trông rộng mới có thể định hướng, chọn ra con đường đúng đắn nhất để bước đi mà không lầm đường lạc lối.

Số lượt xem : 347