BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Trà Cúng ( Từ Huấn Của Tế Công Hoạt Phật )

Tác giả liangfulai on 2022-04-21 19:45:36
/Trà Cúng   ( Từ Huấn Của Tế Công Hoạt Phật )

Lúc thỉnh xin trà cúng cần phải khấu 100 cái khấu đầu để biểu thị lòng cung kính, thượng thanh hạ trược mỗi thứ đều đổ một chút; thỉnh xuống rồi cầm tách trà nhiễu quanh 3 vòng về trước ở phía trên nhang của lò bát quái, rồi lại nhiễu 3 vòng về phía sau.


 


 

 

Sau đó dùng cái tâm vô cùng chân thành để cầu xin Lão Mẫu từ bi, Chư Phật Bồ Tát từ bi, Quán Thế Âm Bồ Tát từ bi, Phật pháp vô biên, Phật quang phổ chiếu, Phật lực gia trì khiến cho những chỗ đen tối của thân tâm người phàm tản lui, xin Lão Mẫu Chư Phật ban cho con ánh sáng quang minh và trí tuệ, sức mạnh và dũng khí; sau khi khấu đầu 100 cái xong rồi thì có thể uống một cách thành kính.

 

 

 

 

Trà cúng của Tiên Phật có thể trừ đi những khí âm trược của thân thể.

 

Cơ thể con người có âm khí, trược khí chẳng tiêu đi; nương nhờ vào việc tu bàn đạo, kiến lập những quan niệm đúng đắn ngay chánh, có những lời nói hành vi đúng đắn ngay chánh thì mới cách hàm dưỡng trường khí năng lượng tích cực. Các đồ nhi thông thường thì tâm không dễ gì bình tĩnh, các quan niệm cũng vẫn chưa đủ đúng đắn ngay chánh. Nhờ vào trà cúng của Lão Mẫu Tiên Phật có thể giúp cho các con trừ bỏ đi những khí âm trược của cơ thể. Phật đường có linh quang vô cùng mạnh và thanh tịnh của ông trời. Bàn lí việc phổ độ Tam Tào ( Thiên Tào, Nhân Tào, Địa Tào ) sẽ có rất nhiều những chúng sanh vô hình đến phía bên ngoài Phật đường để lên lớp. Ông trời cũng sẽ xoay chuyển các Nguyên Nhơn trợ đạo ở bên cạnh con, giúp đỡ cho các con tu bàn đạo.

 

Có khi các con sẽ xung sát phải, hoặc là không tương hợp với trường khí và những chúng sanh vô hình thì sẽ triêm nhiễm phải âm khí của họ. Nếu đồ nhi gặp phải tình trạng xung sát thì có thể đến Phật đường khấu cầu trà cúng để uống, nhờ vào trà cúng mà ông trời đã gia trì để tịnh hoá những khí âm sát của bên trong cơ thể các con. Lúc khấu cầu thỉnh xin trà cúng, đồ nhi cũng phải đủ thành tâm; con càng thành tâm khấu cầu thì hiệu lực của trà cúng mà con đã khấu cầu sẽ càng tốt.

 

Thường uống trà cúng của Tiên Phật có thể giảm nhẹ việc những chúng sanh vô hình đến gần bên người của các con, giảm nhẹ âm khí do sự xung sát sản sinh.

 

Biện Pháp tốt nhất chính là đem trà cúng :

1.  Xem như là nước dùng để uống mỗi ngày.

2.  Lúc đun trà nóng, hoặc lúc pha trà thì đem trà cúng hâm nóng lại; hoặc lúc nấu canh cũng có thể dùng đến trà cúng…

Phương pháp dạy cho các con phải biết dùng, vậy nên đến Phật đường có thể mang nước nhiều thêm một chút, khấu cầu trà cúng mang về nhà sử dụng.

 

Câu Chuyện hiển hoá 

 

1. Trà cúng lấp lánh bảy sắc

 

Điểm truyền sư Bành kể về việc gian nan lúc đến nước Ấn Độ khai hoang cùng nhiều sự hiển hóa của Tiên Phật, trong đó kể đến quá trình độ hóa một vị tu phái Mật Tông cầu đạo. Vào một lần vị tu phái Mật Tông này bệnh một thời gian vẫn chưa hồi phục, đạo thân dẫn theo điểm truyền sư Bành đến thăm, mọi người cứ nghĩ mãi nên đem đồ gì đi thăm bệnh đây? Nghĩ đến ly nước cúng như quỳnh tương ngọc dịch, tiên đơn diệu dược có thể trị bệnh kéo dài tuổi thọ, do đó đã thỉnh một ly thanh trà đến thăm vị này. Điểm truyền sư đến nhà hàn huyên một lát với ông, rồi đem trà cúng ra nói rõ nguồn gốc và thù thắng khó có được của ly thanh trà cho ông nghe. Nào ngờ vị tu phái Mật Tông này nhìn thấy ly trà thượng thanh đã rất ngạc nhiên, cung kính chắp tay lễ bái, vì ông thấy được ly trà thượng thanh phát ra bảy sắc lấp lánh. Mọi người nhìn thấy sự kỳ diệu như thế đều cảm động, thiên ân sư đức thật bao la rộng lớn, thần thông quảng đại không gì bằng. Do đó vị tu phái Mật Tông này mừng rỡ như có được bảo vật vậy, rất cung kính và vui mừng tiếp nhận ly trà thượng thanh, hằng ngày quý trọng đến nỗi đã dùng một giọt trà thượng thanh đổ thêm nước sôi để nguội mà dùng dần, không lâu bệnh tình đã khỏi, ông cũng đã đến phật đường cầu đạo.

 

Rất nhiều tiểu thuyết võ hiệp và chương trình truyền hình thường nói đến rất nhiều hoa thơm cỏ lạ, tiên đơn diệu dược, như thiên sơn tuyết liên, nấm linh chi ngàn năm, thuốc trường sanh bất lão v..v. bệnh nặng đều được trị khỏi, người bình thường ăn vào thân thể cường tráng, công lực gia tăng gấp trăm lần, có thể trên đời có loại tiên đơn này, nhưng thử hỏi ai có năng lực lấy được đây. Nhưng ngày nay là thời khắc thù thắng ơn trên khai ân giáng đạo xuống trần gian, chỉ cần chịu an tọa phật đường, sáng tối hiến hương và dâng trà cúng, Ơn Trên sẽ ban tiên đơn diệu dược cho chúng ta, chỉ cần mang lòng cảm ơn mà uống, có thể tăng trưởng năng lượng là sự chăm sóc sức khỏe tự nhiên nhất, khi có bệnh sẽ giúp hỗ trợ trị lành bệnh.

 

2. Trẻ nhỏ biết đi rồi

 

Tại Đài Bắc đường Thái Sơn có một bà cụ họ hồng, tên là Đinh Bất Trì đối với đạo rất thành tâm, sống trong niềm vui vì có đạo.  Bà độ và nhiệt tình thành toàn rất nhiều người, có thể nói “Đầu làng cuối xóm đều biết danh tiếng”, ngồi xe buýt thì độ bác tài lái xe, ngồi ta-xi thì độ tài xế lái taxi, đến bệnh viện khám bệnh thì độ cả nhà bác sĩ cầu đạo. Tuy không biết chữ nhưng thuộc làu “Di Lặc cứu khổ chân kinh”, tụng từng chữ đều không sai sót, chỉ cần đạo tràng nơi đâu mở pháp hội, bà tự động dẫn theo người đón xe đến nghe, bà đã thành toàn được rất nhiều điểm truyền sư, giảng sư, đàn chủ, như đạo tràng Đài Bắc có vị điểm truyền sư Trần Văn Lương thâm niên lâu năm đều do bà thành toàn mà ra. Điểm truyền sư Lý Cẩm Hương từng đi khai hoang nước Thái Lan nay đã thành đạo, cũng do ngày ấy bà dẫn đi tham gia pháp hội và cô còn ở trong Phật đường của bà tu tập một thời gian dài. Thậm chí bao gồm rất nhiều học sinh của trường Dân Trí, Phật Đường Văn Đức cùng vô số đạo thân Phật Đường Mộ Đức được bà cụ thành toàn chăm sóc.

 

Bà cụ rất quan tâm thành toàn đạo thân, đối với láng giềng luôn thân thiện giúp đỡ. Gần phật đường của bà có một hộ gia đình mới sinh được một đứa bé trai, đã mấy tuổi rồi nhưng vẫn chưa biết đi, cha mẹ bé lòng như lửa đốt, đi khám bác sĩ khắp nơi nhưng vẫn không chuyển biến tốt. Gia cảnh nghèo khó, tâm sức đều cạn kiệt, cuối cùng đành từ bỏ việc điều trị, mặc bé ngày một lớn lên mà chỉ có thể nằm trên giường. Khi bà biết chuyện này đã đến quan tâm, nhìn thấy đứa bé không thể đi đứng nên chạnh lòng từ bi không nỡ nhìn thấy như vậy, từ đó mỗi ngày khi đã hiến hương xong đều đem trái cây trà cúng đến cho cậu bé dùng, và để một ít lau đôi chân cho cậu. Qua mấy tháng sau kỳ tích đã xuất hiện, cậu bé nhiều năm không thể đứng lên đi lại, ngờ đâu nay đã có thể từ từ có sức đứng lên tập đi. Cha mẹ bé cảm động đến rơi lệ, không thể tưởng tượng nổi, xem bà cụ như vị Bồ Tát sống tại thế gian, từ đó cả nhà cùng cầu đạo và thành tâm tu đạo. Vì vậy trà cúng trái cây đã được Tiên Phật đã gia trì qua, cộng thêm tấm lòng chí thành của bà cụ Bồ Tát nên mới hiệu quả được như vậy, thật kỳ diệu !   

 

Điều cần chú ý : Vạn sự phải tuỳ duyên, chớ quá chấp trước.

 

Mọi sự việc trên thế gian đều có nhân duyên quả báo của nó; bởi vì nhân quả quyết định mọi thứ, vậy nên cũng sẽ có những trường hợp mà cầu cũng chỉ uổng công, cùng lắm chỉ là một thứ an ủi tâm lí đối với người đương sự mà thôi. Tuy bảo rằng an ủi cũng là chuyện tốt, thế nhưng cũng có thể sẽ tạo thành hậu di chứng khác, chẳng hạn như nói uống rồi mà cảm thấy vô hiệu thì lẽ nào chẳng phải là đạo thân sẽ trách Tiên Phật không linh đó sao ?

 

Có một thứ tình hình ngoại lệ chính là trong tình trạng khẩn cấp cần phải Lão Mẫu chi viện trợ giúp. Như có vị đạo thân nọ, khi người mẹ đã qua đời của cô ấy lúc vẫn còn tại thế, bà đã từng có lần ngủ đến nửa đêm thân thể cảm thấy rất khó chịu không khoẻ, lúc ấy lại không tiện đến bệnh viện vì nhà cách bệnh viện rất xa, vừa đúng lúc cô ấy có ở nhà, cô đã lâm thời ứng phó với tình trạng khẩn cấp bằng cách cầu trà cúng cho mẹ cô uống. Trà cúng ấy bèn cầu một cách có ý nghĩa. Thế nhưng cô cũng đã từng vì một người bạn tốt cũng là đạo thân mà cầu trà cúng. Đấy là một lần kinh nghiệm mà để lại cho cô ấn tượng vô cùng sâu sắc, và kể từ sau lần đó thì cô ấy hầu như rất ít, và dường như là không còn vì đạo thân mà cầu trà cúng nữa.

 

Sự tình là như sau. Cô có người bạn cưới gả đến Đào Viên, sau đó đã trở thành đạo thân của cô; tuy rằng cô bạn ấy có tâm tu đạo, thế nhưng thân thể yếu đuối bệnh lâu năm. Lúc bấy giờ cô sống ở Đài Bắc Thiên Mẫu; có một lần cô bạn nọ vừa mới từ nước ngoài về, cô ấy bảo rằng cô ấy đã rất lâu không đến phật đường, muốn đến phật đường để gặp cô. Khi đến phật đường rồi, nhìn thấy dáng vẻ đáng thương của cô bạn nọ, cô thật không nỡ lòng nào nên đã phá lệ thay cô ấy khẩn cầu Lão mẫu xin ban trà cúng cho cô ấy. Cô bạch với Lão Mẫu rằng : “ Con xin Lão Mẫu từ bi ban cho trà cúng để cho cô bạn của con là … được dễ chịu một chút !

 

Quả nhiên là có hiệu quả, thế nhưng đêm hôm ấy khi cô đi ngủ, bụng của cô đã xuất hiện cơn đau quằn quại mà lúc bình thường cô chưa từng có cơn đau khó chịu đến như thế. Cô đã không chịu nổi và rồi chỉ còn cách quỳ cầu xin tha thứ ngay trên giường.

 

Qua hôm sau cô gọi điện thoại liên lạc với cô bạn ấy, hỏi xem tình hình của cô ấy như thế nào rồi ? Cô ấy bảo rằng sau khi cô uống trà cúng xong rồi thì cơn đau bệnh trên người cô ấy đã đột nhiên biến mất, nhưng cớ sau qua một đêm rồi thì cơn đau bệnh lại quay trở lại vậy ? Cô bèn giải thích với cô bạn ấy rằng các Oan Khiêm của cô bạn ấy quá nhiều quá lớn quá hung hãn, cô gánh không nổi, chẳng cách nào gánh nổi nghiệp lực thay cô bạn ấy.

 

Cô bạn ấy bèn trách cô không từ bi, bảo rằng cớ sao lại không gánh chịu vì cô ấy ? Cô bảo rằng công đức của cô không đủ, năng lực không đủ nên chẳng cách nào gánh nổi nghiệp lực của cô ấy. Cô rất muốn giúp đỡ nhưng không đủ năng lực. Kể từ sau sự việc ấy, cô đã thận trọng hơn đối với việc hướng Lão Mẫu cầu xin trà cúng ! Cá nhân tạo nghiệp cá nhân gánh, đấy mới là chịu trách nhiệm. Muốn người khác gánh thay cho nghiệp lực của bản thân, cách nghĩ ấy là sai lầmThay vì cầu xin trà cúng thay người khác thì thông thường tốt hơn vẫn là hướng dẫn họ tự thành tâm cầu xin trà cúng, tự phát nguyện lớn trước Lão Mẫu và Chư Phật Bồ Tát mới mong có được sự xoay chuyển lớn, dựa vào nguyện lực từ bi cứu độ chúng sanh để siêu vượt nghiệp lực của bản thân. 

Số lượt xem : 1172