BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Phật Đường - Long Huyệt

Tác giả liangfulai on 2023-07-06 05:44:48
/Phật Đường -  Long Huyệt

Nguyên lý cơ bản của phong thuỷ xuất phát từ Kinh Dịch, mà nguồn gốc của Kinh Dịch là từ Thái Cực Bát Quái. Thái Cực Bát Quái lại chẳng qua là âm dương.

Dựa vào địa lý học phong thuỷ mà nói, giữa trời đất là một “ thái cực ”.


Thái cực chia làm cực dương, cực âm; cực dương thuộc trời, cực âm thuộc đất, thiên thanh địa trược.

Thế nhưng trong cái cực dương có chỗ chí âm, chính là Thiên Ma, trong cái cực âm có chỗ chí dương, chính là địa thần. Nơi mà địa thần ở chính là long huyệt. Các thầy phong thuỷ cầm la bàn đi tìm khắp núi chính là tìm Long huyệt.

Chúng sanh thế gian chúng ta đều sống ở cái gọi là “ cực âm ” trên mặt đất, vậy nên mỗi mỗi dựa vào bản lãnh của mình mà tìm giật “ long huyệt ”, giành được thì có sức khoẻ, tiền tài phú quý, vạn sự như ý, xa rời tai hoạ.

Bình thường những nơi ở mà gọi là địa lý phong thuỷ tốt không cần ở ngay long huyệt, mà chỉ cần triêm được một ít long khí thì đã thụ dụng vô cùng rồi. Thế nhưng trừ phi là các phú hào hoặc các chính khách, muốn tìm thấy long huyệt nào dễ gì ? Chớ đừng nói đến sống ở long huyệt.

 

Thế nhưng Phật đường có hiệu quả “ điểm đá thành vàng ”, bởi vì Phật đường là nơi của Tiên Phật ở và ra vào, tự nhiên là mảnh đất cát tường dương khí thịnh nhấtThiết lập phật đường chính là mời Lão Mẫu lâm đàn, Chư Phật Bồ Tát đến Đàn trợ giúp, đem chỗ ở của phật đường điểm thành long huyệt, đấy là chỗ của Long thần hộ trì, là phước địa của quyến thuộc Thượng Đế. Chỉ cần phật đường được thiết lập, tất cả mọi âm tà đều tiêu tán. Lẽ đương nhiên, long huyệt của phật đường chẳng phải là cái mà La Bàn có thể đo trắc ra được. La bàn chỉ trắc ra được Sơn Long, Địa Long, Hà Long, Tỉnh Long ( rồng giếng ), Cốc Long ( rồng hang núi ) … còn Long huyệt của Phật đường là Thiên Long kết huyệt, trực đạt Lí Thiên, La bàn chẳng thể tìm thấy vết tích.

 

Từ khi bắt đầu thiết lập phật đường tịnh Đàn, thỉnh đàn, phong thuỷ nhà ở của chúng ta thảy đều thay đổi. Long bộ, phong bộ, hổ bộ, long bộ đều đến chuyển phong thuỷ cho chúng ta, bởi vì nhà ở của chúng ta đã trở thành một chiếc pháp thuyền, chạy trên biển khổ sanh tử cứu vớt chúng sanh vĩnh viễn không chìm đắm. Vậy nên Phật đường là phong thuỷ tốt nhất. Trước giờ các vị tiền bối khi đi khai hoang truyền đạo thường hay chọn lựa những ngôi nhà Ma mà người địa phương nơi đó chẳng ai muốn ở, bởi vì tiền thuê rẻ bèo nhất, mà chỉ cần phật đường được thiết lập thì ma quái gì ở đó cũng đều chẳng còn nữa.

 

 

Gần đây nhất có vị đạo thân vừa mới mở Phật đường cũng bảo rằng : “ từ khi trong nhà thiết lập phật đường thì luồng âm khí trước kia đã không còn nữa. ”. Ngôi nhà ở của anh ta trước khi được xây thành chung cư thì là xưởng chế tạo giấy, đã từng không chỉ một lần có công nhân đi dọn dẹp làm vệ sinh máy xay trộn bột giấy ( độ cao của máy cao hơn một tầng lầu ) không may xảy ra chuyện ngoài ý muốn, bị té rơi vào trong máy xay trộn bột giấy mà vắt đến không còn hài cốt, xay thành bùn thịt. Cũng bởi vì thế mà việc kinh doanh xưởng giấy đã bị ngưng hoạt động, xưởng giấy bị bán đi, sau đó được chủ mua mua lại xây dựng thành chung cư. Người địa phương đều biết nơi đó đã chết qua vài người, cho nên sau khi hoàn công thì chẳng ai dám mua. Sau trận động đất 21 tháng 9, Thạch Cương có hơn 1200 ngôi nhà đã bị sụp đổ, tháo gỡ, do trong quá trình xây dựng lại nhất thời không có chỗ ở nên toà chung cư này mới từng căn từng căn bán ra được, mới có người dọn vào ở.  Nhà mà anh ta ở cũng là một trong số những căn hộ đó, bất đắc dĩ mới dọn vào trong chung cư đó ở, đương nhiên cũng cảm thấy là có âm khí trong đó. Thế nhưng thiết lập Phật đường rồi thì tất cả những âm khí không lành ấy đều tiêu mất.

 

 

 

Điểm Truyền Sư của tổ Thiên Luật cũng kể qua rằng có một lần nọ khi mở Phật đường ở quận Wuqi, cũng đã xảy ra một sự việc đặc biệt. Trên lầu của phật đường gia đình ấy có một cái Thần Đàn, Điểm Truyền Sư sau khi thỉnh đàn xong thì vị trụ trì của Thần Đàn đó cũng là kê đồng, đã nhìn thấy rất nhiều vị Tiên Phật từ trên trời giáng xuống Phật đường; vậy nên bèn cứ mãi thỉnh cầu muốn tiến vào lễ bái. Đạo thân chỉ còn cách báo cho điểm truyền sư hay, điểm truyền sư từ bi bèn để cho ông ấy vào lễ bái. Ông ấy sau khi lễ bái xong vẫn cứ quyến luyến chẳng rời, đứng xa xa ngoài cửa nhìn vào, cứ mãi nói rằng “ xưa nay chưa từng nhìn thấy nhiều Tiên Phật đến như thế ”. Vậy nên chỉ cần trong nhà thiết lập Phật đường, hoặc là sống ở phật đường, vậy thì là sống ở trên long huyệt rồi, chẳng cần phải tìm kiếm thầy phong thuỷ địa lý gì đến xem, cũng không cần phải sửa chỗ này, đổi chỗ nọ, đặt thuỷ tinh, chậu cá, gương bát quái … , bảo đảm đấy là phước địa bình an nhất rồi.

Số lượt xem : 277