BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Ấn chứng vãng sanh của ông cụ Đàn chủ họ Phó được Thầy Tế Công tiếp dẫn

Tác giả liangfulai on 2023-11-21 17:22:59
/ Ấn chứng vãng sanh của ông cụ Đàn chủ họ Phó được Thầy Tế Công tiếp dẫn

Phụ thân của Phó giảng sư Tú Anh, hưởng thọ 103 tuổi, là vị Đàn chủ lão bồ tát vào lúc 12 giờ trưa ngày 4/11/2003 dương lịch sau khi đã nói chuyện, dặn dò con cái trong gia đình xong, cụ đã được thầy Tế Công Hoạt Phật tiếp dẫn, liễu duyên trở về cố hương Vô Cực, về cội đạo gặp Mẫu tánh linh. Khuôn mặt cụ đôn hậu, ra đi để lại ấn chứng thân xác mềm như bông. Gia đình nhà họ Phó đều là những người trung hiếu chăm lo việc nhà. Cả nhà đều đã cầu đạo.


 

Các khớp tay chân của cụ đều rất mềm mại. Chân có thể để tư thế "ngồi bắt chéo" sau 8 tiếng (12 giờ trưa quy không, đến 20:00 giờ thì gia đình để cụ ngồi trên ghế với tư thế chân bắt chéo). 

 

 

Lão Đàn chủ cáo biệt người nhà, theo bước chân Ân Sư trở về Lí Thiên, ấn chứng đạo thật, lý thật, thiên mệnh thật!

 

 

Trước đó, ngày 27/8, cụ Phó đặc biệt đến Sùng Đức Phật Viện để nói lời chào từ biệt với các vị Tiền hiền.

 

 

Một ngày trước lúc theo thầy Tế Công Hoạt Phật trở về miền cực lạc thì cụ đã nói lời từ biệt với nhà hàng xóm bên cạnh. 

 

Chiều 15:00 ngày 21/11/2023 là thời gian tiến hành nghi thức khâm liệm và nhập quan. Ông cụ 103 tuổi sau 18 ngày để trong phòng đông lạnh tại nhà xác lại lần nữa được đặt lên ghế ngồi với thân tướng mềm mại và gương mặt như đang ngủ trưa, ấn chứng sự thù thắng của việc đắc thụ một chỉ điểm của minh sư, sự triêm quang lợi lạc từ công đức con cháu có tu bàn đạo trên đạo trường phật đường bạch dương.

 

 

(ông cụ là người Khách Gia, còn gọi là người Hẹ, tính tình đôn hậu thật thà, cầu đạo từ năm 1993 nhưng mãi đến một hai năm gần đây mới hiểu đạo và phát tâm lập nguyện thanh khẩu trường chay được một tuần trước lúc “quy không”. Con gái ông cụ rất phát tâm độ hoá thành toàn người, nhà có lập phật đường đạo hoá gia đình).

Số lượt xem : 911