BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Long Huyệt

Tác giả liangfulai on 2023-06-14 22:17:09
/Long Huyệt

Nguyên lí cơ bản của phong thủy là xuất phát từ kinh dịch, mà kinh dịch vốn là từ thái cực bát quái.


Thái cực bát quái lại chẳng qua là âm, dương.

Dựa vào phong thủy địa lý học mà nói thì giữa trời đất là một “ thái cực ”, thái cực phân làm âm cực, dương cực; dương cực thuộc trời, âm cực thuộc đất, thiên thanh địa trược.

Thế nhưng trong cái dương cực có chỗ chí âm ( cực âm ), chính là thiên ma; trong cái âm cực có chỗ chí dương ( cực dương ), chính là địa thần.

 

Nơi mà địa thần cư ngụ, tức là Long huyệt.

 

Thầy phong thủy cầm La Bàn đi chạy tìm khắp núi chính là đang tìm Long huyệt, chúng sanh thế gian chúng ta đều cư trú ở cái gọi là “ âm cực ” trên mặt đất , do đó mà mọi người đều đem bản lĩnh của mình ra để cạnh trạnh giành lấy “ long huyệt ”.

Người giành lấy được thì có sức khỏe, tiền tài phú quý, mọi việc như ý, xa rời tai họa.

 

Những chỗ ở mà thường gọi là có phong thủy địa lí tốt, không thể dùng chánh vị cư long huyệt, chỉ cần triêm được một chút long khí thì thụ dụng vô cùng ( lợi ích vô cùng ). Thế nhưng trừ phi bạn là phú hào ( người có tiền có thế ) hoặc nhân vật chính trị có quyền thế, muốn tìm được long huyệt nào có dễ gì ? chớ có nói đến việc sống ở trên long huyệt !

 

Thế nhưng phật đường có hiệu quả “ điểm đá thành vàng ” , bởi vì phật đường là nơi mà tiên phật cư trú, ra vào, tự nhiên là đất cát tường có dương khí thịnh nhất.

 

Thiết lập phật đường chính là thỉnh Lão Mẫu lâm đàn đến ở nhà, chư phật đưa tay ra cứu trợ, đem chỗ mà phật đường ở điểm thành long huyệt, đấy là chỗ mà chư thần hộ trì, là phước địa mà Thượng Đế vô cùng thương yêu quan tâm chăm sóc. Chỉ cần phật đường thiết lập một cái thì tất cả mọi tà âm đều tan nát thành vi trần.

 

Đương nhiên, long huyệt của phật đường chẳng phải là cái mà La Bàn đoán ra được. La Bàn chỉ suy đoán ( đo lường ) ra được sơn long, địa long, hà long, giếng long, cốc long … còn long huyệt của phật đường là Thiên Long kết huyệt, trực đạt Lí Thiên, la bàn chẳng có vết tích nào có thể tìm thấy được.

 

Từ chỗ thiết lập phật đường, thỉnh đàn bắt đầu, phong thủy nhà ở của chúng ta bèn thay đổi toàn bộ; Lôi Bộ, Phong Bộ, Hổ Bộ, Long Bộ … đều đến để chuyển phong thủy cho chúng ta, bởi vì nhà ở của chúng ta đã biến thành một chiếc pháp thuyền trên trời, lèo lái trong biển khổ sanh tử giữa người và trời, đại chuyển pháp luân vĩnh viễn không trầm diệt.

 

Do vậy nên phật đường là phong thủy tốt nhất. Các tiền bối đại lục trước đây khi khai hoang truyền đạo thường chọn lựa những ngôi nhà mà người địa phương nơi đó chẳng dám ở để thiết đàn, bởi vì tiền thuê nhà rẻ nhất, mà chỉ cần phật đường được thiết lập một cái thì ma quỷ và tà khí gì đều phải nhường chỗ cho Lão Mẫu, chư phật.

 

Gần đây nhất có một vị đạo thân vừa mới mở phật đường cũng bảo rằng : “ từ lúc trong nhà thiết lập phật đường rồi thì luồng âm khí trước đây đã không còn thấy nữa ”. Nhà ở của anh ta trước khi xây thành chung cư thì trước đó là xưởng tạo giấy, đã từng không chỉ một lần có công nhân chôn thân ở trong bột giấy bị nghiền đến xương cốt chẳng còn. Cũng do vậy mà xưởng giấy kinh doanh không nổi nữa, đem đất bán đi, sau đó xây thành chung cư.

 

Người địa phương nơi đó đều biết rằng ở đó đã chết qua vài người, chẳng ai muốn mua, thế nhưng sau cơn động đất ngày 21 tháng 9, có rất nhiều ngôi nhà đều đã sụp đổ, mới có người vào sống ở tòa chung cư đó, đương nhiên cảm giác vẫn là có âm khí. Thế nhưng phật đường thiết lập một cái, đàn chủ sáng tối hiến hương phải thỉnh mời chư phật bồ tát đến, tất cả những âm khí không tốt lành đều tự nhiên tiêu mất rồi.

 

Điểm Truyền Sư có thiên mệnh cũng từng nói qua rằng có một lần khi mở phật đường ở  quận Ngô Tê đã phát sinh một sự việc đặc biệt. Trên lầu của căn phật đường gia đình ấy vừa đúng có một cái Thần Đàn, Điểm Truyền Sư sau khi thỉnh đàn thì vị trụ trì của Thần Đàn cũng là Kê Đồng ( người chuyên thay người ta cầu thần gieo quẻ, lúc đang làm pháp sự thì thần minh sẽ nhập vào trên thân của Kê Đồng để truyền đạt thần chỉ ) nhìn thấy rất nhiều tiên phật từ trên trời giáng xuống đến phật đường, do vậy mà cứ mãi thỉnh cầu muốn tiến vào lễ bái. Đạo thân chỉ còn cách báo cáo với Điểm Truyền Sư, rằng chỗ của phật đường có Trấn Điện Nguyên Soái và Hộ Pháp Đại Tiên, không có Điểm Truyền Sư từ bi mở kim khẩu thì không thể tiến vào để lễ bái. Anh ta sau khi lễ bái xong thì vẫn vô cùng lưu luyến chẳng muốn rời khỏi, đứng xa xa bên ngoài cửa nhìn, cứ mãi nói rằng : “ xưa nay chưa từng nhìn thấy qua nhiều tiên phật như vậy ”

 

Do đó, chỉ cần trong nhà đã thiết phật đường, hoặc sống ở phật đường ( như phật đường công cộng hoặc hỏa thực đường ), vậy thì bạn đã sống ở trong long huyệt rồi, chẳng cần phải lại tìm thầy phong thủy địa lý gì đến xem nữa, cũng chẳng cần sửa chỗ này sữa chỗ nọ, trưng bày thủy tinh, chậu cá, gương bát quái … gì nữa, bảo đảm là phước địa bình an nhất rồi. 

Số lượt xem : 380