BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Kì Thi Covid Toàn Cầu

Tác giả liangfulai on 2022-03-22 19:48:46
/Kì Thi Covid Toàn Cầu

Đại Dịch Covid là Một Kì Thi Khắc Nghiệt “ Đại Khảo Trí Tuệ và Tâm Tánh của Tất Cả Chúng Sinh ”.

1. Bài toán phải giải quyết là bài toán “ sinh tử ”.

2. Cái cần phải tôi luyện thêm là “ đối cảnh bất động tâm ”.

3. Cái Tâm phải tồn là “ Cảm ân ” và “ Sám hối ”.

4. Điểm cộng cho bài thi là “ dụng tâm để chuyển cảnh ”.


 

Cảm ân :

1. Thuận cảnh :

• Cảm ân tự bản thân vì lũy kiếp đến nay đã tu hành tinh tấn nên được che chở bởi chính phước đức và công đức mình tạo.

• Cảm ân tổ đức để lại nay được nhờ được che chở.

• Cảm ân Tiên Phật Bồ Tát Hộ Pháp bảo hộ bình an cát tường. Cảm ân tất cả các bậc thiện tri thức đã tiếp dẫn mình trên con đường tu hành chánh pháp cải biến vận mệnh.

2. Nghịch cảnh :

• Cảm ân vì nghịch cảnh làm thức tỉnh bản thân “ đời người là vô thường ” nay được mai mất, nhân gian là cõi tạm sướng ít khổ nhiều, phải mau chóng tu sửa và tìm đường giải thoát khỏi luân hồi khổ đau. Nghịch cảnh đau khổ là duyên khởi của sự tìm đến con đường an vui giải thoát và tinh tấn tu hành, là nghịch tăng thượng duyên khiến không ngừng nâng cao tâm cảnh.

Sám hối :

Lúc còn đang trong thuận cảnh :

• Nhìn cảnh đời tang thương biến đổi vô thường, nhìn thấy nhân quả hiện tiền đại thanh toán trước mắt của những người khác, liền giật mình kinh sợ hối hận những “ ác nhân, ác nghiệp ” mà bản thân mình đã gieo trồng trong quá khứ, liền nhanh chóng sửa lỗi không tái phạm để sớm kịp thời tiêu nghiệp và tinh tấn tu hành, rộng gieo trồng “ nhân lành ” ruộng phước công đức.

Lúc đang trong nghịch cảnh :

• Sám hối bản thân đã gieo trồng biết bao ác nghiệp tội lỗi lũy kiếp đến nay khiến cho nay ra nông nổi như thế, liền tức khắc tu sửa lỗi lầm không tái phạm, lại không ngừng tinh tấn hành công lập đức để bù đắp hoàn trả dần các món nợ oan nghiệt để cải thiện vận mệnh.

Xuyên suốt cả quá trình giải đề thi, các thí sinh duy chỉ có thể dùng “ tâm sám hối, cảm ân, tâm bất động, tâm chuyển cảnh ” kết hợp với trí tuệ phát khởi từ việc trì giới và tâm định mới có thể thành công qua ải mà thôi. Còn như tồn tâm oán trời trách người, tâm thường động theo cảnh thì kết quả thi chắc chắn sẽ là thảm hại càng thêm thảm hại.

Vậy nên mỗi chúng sinh đều đang nhận cùng một đề thi lớn chung với nhiều đề thi nhỏ riêng. Mỗi người đều đang thật sự tiến vào cuộc đại khảo thí sát hạch nghiêm ngặt của “ Ma khảo, Nhân quả khảo, Trí Tuệ Khảo, Tâm Tánh Khảo ”, quan trọng nhất là phải đủ tỉnh táo để nhận ra.

Năng lượng từ trường từ Tâm của mỗi chúng sinh phát ra nếu là tích cực chánh khí chánh niệm, là từ bi bao dung thì sẽ ngưng tụ thành một sức mạnh vô hình to lớn vô cùng để xoay chuyển hóa giải nguồn năng lượng từ trường tiêu cực to lớn ngưng tụ bởi các niệm đầu oán hận than trách giữa trời đất, vốn là cái gốc của mọi thiên tai nhân họa.

Số lượt xem : 1083