BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Kết duyên huấn của Na Tra Tam Thái Tử

Tác giả liangfulai on 2023-07-04 21:44:31
/Kết duyên huấn của Na Tra Tam Thái Tử

Kết duyên huấn của Na Tra Tam Thái Tử

xem huấn văn, nghe đạo lí, điều quan trọng cần thiết là phải có thể thực hiện )

 

Đạo chẳng xa người, người tự xa đạo, do đó tu đạo vẫn là ở bản thân, hy vọng các đệ muội đều nhanh chóng mà tu đạo.

 


Đời người, ít nhiều đều sẽ có những lúc không thuận lợi, việc bàn đạo đương nhiên cũng khó tránh sẽ gặp phải những trắc trở.

 

Nếu như tu bàn đạo mà tất cả mọi thứ đều rất bình ổn thuận lợi, chẳng có những thay đổi, thì cái đạo này cũng quá ư là bình phàm rồi !

 

Trở về trời : phải có tư cách nhất định, nhất định là phải trải qua sóng to gió lớn, nhất định phải có chút thể ngộ, những người có sự hy sinh phụng hiến bỏ ra tâm sức thì mới có tư cách làm tiên phật.

 

Các đệ muội xem huấn văn, chẳng phải là phải xem văn tự hay đẹp biết bao nhiêu, huấn trong huấn đẹp bao nhiêu, mà là đem những đạo lí trong đó để thực hành, để phản tỉnh bản thân, để bản thân có thể đi thực hiện một cách rất nghiêm túc thiết thực, có thể đi một cách vui vẻ trên con đường tu đạo, và đi một cách có thuỷ có chung ( có đầu có cuối )

 

Mục đích quan trọng nhất của tu đạo là hy vọng có thể thành tiên thành phật, mà huấn văn của tiên phật là phải hoạt dụng ( linh hoạt vận dụng )  làm ra bên ngoài, chẳng phải chỉ có xem, mà phải đi làm đấy ! Hy vọng các đệ muội có thể đem đạo thật sự thực hành trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, mới không phụ lòng kỳ vọng của chư thiên tiên phật.

 

 

Những lời khai thị từ bi của

Na Tra Tam Thái Tử

 

Nếu như các đệ muội trong quá trình tu đạo mà đã sanh bệnh rồi, hoặc trong quá trình tu đạo vẫn gặp phải rất nhiều những việc chẳng được như ý, thì các đệ muội đều phải cảm ân, bởi vì đấy là kết quả của sau khi ơn trên đã làm sự xoay chuyển rất lớn rồi.

Giả dụ như một cọc Nhân Quả của đệ muội là nặng 100 kg, bản thân đệ muội chỉ đã làm công đức 10 kg, Ân Sư đã giúp đệ muội gánh 50 kg, còn lại 40 kg phải làm sao đây ? Chẳng có công đức có thể hoàn trả cho các Duyên Nhơn Nhân Quả, do đó 40 kg ấy bèn phải bị đòi báo. Nếu như nhân quả của 100 kg gốc ban đầu, vốn dĩ phương thức đòi báo của Duyên Nhơn là muốn khiến cho đệ muội xảy ra tai nạn giao thông, khiến cho thân thể của đệ muội bị đè ở bên trong chiếc xe, vả lại là bị đè đến dẹp lép, xương thịt bị đè đến vụn nát, chết một cách nhừ nát như thế. Thế nhưng bởi vì Ân Sư đã giúp đệ muội đảm bảo 50 kg, công đức mà bản thân đệ muội đã làm có 10 kg, còn sót lại 40 kg phải để cho Duyên Nhơn đòi báo, vậy thì để đệ muội gãy một cái chân, tuy rằng một cái chân chẳng thể đi được, thế nhưng đã tốt hơn rất nhiều so với việc bị đụng chết, thịt nát nhừ, thân thể bị đè đến mức dẹp lép.

Rất nhiều người lúc xảy ra tai nạn giao thông đều không tử vong tại chỗ; rất nhiều người tử vong vì tai nạn giao thông đều là chết đau đớn đấy, chết đau khổ đấy ! Lúc họ bị đụng phải, thân thể bị đè bẹp, máu cứ mãi chảy, rất đau khổ, thế nhưng vẫn sẽ chưa chết ngay lập tức, mà là đau khổ dày vò đến chết đấy, do vậy mà cho dù là bị đụng gãy mất một chân rồi thì vẫn là phải rất cảm ân, bởi vì ông trời đã làm sự xoay chuyển lớn nhất rồi. 

Số lượt xem : 383