BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Bất Hưu Tức Bồ Tát từ bi hiển hoá thành toàn lớp viên

Tác giả liangfulai on 2023-05-08 20:49:40
/Bất Hưu Tức Bồ Tát  từ bi hiển hoá thành toàn lớp viên

Bất Hưu Tức Bồ Tát

từ bi hiển hoá thành toàn lớp viên

( Phát Nhất Sùng Đức – Sùng Đức Phật Viện, Đài Bắc )

Ngày 8,9 tháng 4 năm 2017


 

 

 

 

 

 

Tại Phật Viện Sùng Đức thuộc tổ Phát Nhất Sùng Đức ở Đài Bắc, lớp viên tham dự hai ngày pháp hội là cô Tăng, là Thạc Sĩ trường Đại Học Quốc Gia Đài Loan ( National Taiwan University ) có thể chất linh cảm, tuy mới cầu đạo nhưng trì chay như tố đã 10 năm rồi !

 

 

 

 

Vào sáng ngày thứ 1 khi chuyên chú lên lớp pháp hội, vốn dĩ phía bên trái cô ấy là chỗ trống không có người ngồi, đột nhiên cô cảm thấy có “ người ” ngồi xuống, nhưng điều mà cô cảm thấy kì lạ là sao mà “ lớp viên ” ngồi bên cạnh cứ mãi nhích lại gần bên người cô ấy ? và trên mình tản phát ra một mùi thơm đặc biệt ! Xoay đầu lại nhìn thì là một vị phu nhân có chút đầy đặn mặc bộ xường xám đang mỉm cười nhìn cô ấy. Cô ấy cảm thấy “ người phụ nữ ” này trông rất quen mặt. À ! Cô ấy chẳng phải chính là vị Tiền Nhân mà khi nãy Điểm Truyền Sư đã dùng máy chiếu chiếu lên màn ảnh để giới thiệu - Trần Đại Cô, Bất Hưu Tức Bồ Tát đấy sao ? Cô ấy bèn mạo muội hỏi thăm, xác nhận đúng là Bất Hưu Tức Bồ Tát kính yêu nhất của chúng ta ! Lúc này khi Điểm Truyền Sư đang muốn chọn lớp trưởng và phó lớp trưởng, Bất Hưu Tức Bồ Tát bèn khích lệ cô ấy mau giơ tay tranh thủ, thế nhưng tánh tình cô ấy e dè cho rằng bản thân cô ấy không đủ tư cách. Sau khi Bất Hưu Tức Bồ Tát khích lệ cô ấy xong thì ngài mới rời khỏi ! Lúc này cô Tăng trong lòng ngập tràn sự cảm ân và tâm trạng cảm kích, trải qua hồi lâu sau chẳng cách nào kiềm lòng … tự ngẫm nghĩ mình tài gì đức gì mà cầu đạo chỉ mới có 3 tuần thì được sự quan tâm thương yêu của Bất Hưu Tức Bồ Tát !

 

 

 

 

 

 

Thật ra, lúc hiến hương buổi sáng, cái mà hiển hiện ở trước mắt cô ấy là hiện tượng kì diệu hoàn toàn khác với những gì chúng ta nhìn thấy ! Cô ấy nói rằng lễ hiến cúng của chúng ta là Đàn Vụ Nhân Viên mặc đạo bào đảm nhiệmthế nhưng cái mà cô nhìn thấy thì lại là do một nhóm Tiên Nhơn mặc y phục trang sức thời cổ xưa đang hiến cúng; cảnh tượng to lớn trang nghiêm khiến cô ấy không ngớt kinh ngạc, cảm động đến nỗi nước mắt cứ mãi tuôn ra một cách không kìm chế được !

 

 

Buổi chiều khi Tiên Phật khai sa kết duyên, là do Ân Sư Tế Công Hoạt Phật từ bi lâm đàn. Người mà chúng ta nhìn thấy là Thiên Tài ( trong Tam Tài ) đang cất bút nhanh khích lệ các lớp viên, thế nhưng vị mà cô ấy nhìn thấy là kim thân của bổn tôn Tế Công Hoạt Phật đội mũ hình chiếc thuyền thật trăm phần trăm. 

 

 

 

 

 

Sự gặp gỡ kì lạ của cô Tăng trong pháp hội quả thật là siêu vượt sự tưởng tượng của cô ấy ! Cũng khiến cho chúng ta tán thán cảm động không thôi ! 

Sau pháp hội bế ban, điều mà trong lòng cô ngập tràn là sự cảm động, cảm động, lại cảm động ! tâm trạng cảm kích cảm kích lại cảm kích ! Trong lòng cô bèn âm thầm tự hứa từ nay về sau, duy chỉ có tích cực tu đạo bàn đạo mới có thể báo đáp phần nào Thiên Ân Sư Đức !

Sau pháp hội, cô Tăng tuy cảm nhận sự tôn quý và thù thắng của đại đạo, nhưng do công việc bận rộn chẳng rỗi tham gia lớp Tân Dân do đạo trường mở lớp, thế nhưng Bất Hưu Tức Bồ Tát 3 lần 7 lượt hiển hoá thành toàn cô Tăng, muốn cô ấy nhất định phải tham gia lớp Tân Dân. Cô Tăng bị làm cho cảm động, nên vào tháng 5, tháng 6 năm ngoái đã quyết định bài trừ vạn khó để tham dự lớp Tân Dân của phật đường ! Năm nay đã lên đến lớp Chí Thiện rồi ! Tất cả cái này đều là Thiên Ân Sư Đức đấy !

Số lượt xem : 407