BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Những chỗ phải chú ý khi “ hành dâm ”

Tác giả liangfulai on 2023-07-05 08:27:40
/Những chỗ phải chú ý  khi “ hành dâm ”

Dâm phân làm chánh dâm, tà dâmNam nữ chính thức kết hôn gọi là “ chánh dâm ”.


“ Chánh dâm ” Phật chế định người tại gia thì có thể. Những nam nữ chẳng có kết hôn mà hành dâm, hoặc các chàng trai, cô gái đi làm trai gọi, kĩ nữ bán dâm, hoặc nam giới nữ giới đi mua dâm, hoặc những người đã có chồng có vợ, lại đi thông gian với người khác thì đều gọi là “ tà dâm ”.

 

“ Tà dâm ” là ác nghiệp rất nặng, sau khi chết thì phải đoạ vào 3 đường ác chịu quả báo. Ba đường ác là địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, vậy nên mọi người không thể không cẩn thận.

 

Kinh Ưu-bà-tắc giới dạy rằng: “Nếu người nào có quan hệ tình dục vào thời gian không thích hợp, hoặc ở địa điểm không thích hợp, hoặc quan hệ với người đồng tính, hoặc với phụ nữ chưa chồng, đều gọi là tà dâmNếu quan hệ với vợ mình mà nghĩ tưởng đến vợ người khác, hoặc quan hệ với vợ người khác mà nghĩ tưởng xem như vợ mình, đó cũng là tà dâm. Những sự tà dâm như thế cũng có phân ra nặng nhẹ khác nhau. Do phiền não nặng nề, ắt phải chịu tội báo nặng nề. Do phiền não kém nặng nề hơn, ắt chịu tội báo kém nặng nề hơn.”

 

Con người, bất luận nam hay nữ cả đời đều chẳng có hành dâm, chẳng có dâm niệm, gọi là “ phạm hạnh ”. “ Phạm hạnh ” là mĩ đức vĩ đại cao quý; nếu như có thể phối hợp tuân thủ ngũ giới ( không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không vọng ngữ, không uống rượu ), hiếu thuận phụ mẫu, phóng sanh, ra sức bố thí, chỗ nào cũng lợi ích cho chúng sanh, tiết kiệm tích phước với bản thân; sau khi chết có thể thăng lên cõi trời dục giới.

 

Kinh Niết-bàn dạy rằng: “[Nếu có] Bồ Tát nào, tuy không cùng nữ nhân làm chuyện dâm dục, nhưng khi nhìn thấy những cặp nam nữ mê đắm theo đuổi nhau liền khởi sinh tâm tham muốn vướng chấp, đó gọi là hủy phạm giới hạnh thanh tịnh.”

 

Uống rượu say rồi tuyệt đối không thể hành dâm. Có một phụ nữ làm trong ngành khách sạn đã nghỉ hưu, năm nay 45 tuổi. Trước kia cô ấy đi làm trong khách sạn, mỗi ngày uống rượu say hành dâm với người ta, nay thì mỗi một đốt xương đều đau nhức, đi khám ở nhiều nơi nhiều bác sĩ đều trị không khỏi. Chuyện phòng the, hoặc thủ dâm quá nhiều là nguyên nhân của chết yểu chết nonNgười thường thủ dâm nhiều sẽ dẫn đến những khớp xương trên toàn thân đều đau nhức, mềm yếu ( thận chủ cốt, sinh tủy, nếu thận khí không đủ thì bộ xương sẽ rất không đầy đủ, dễ bị đau nhức )sức tư duy, phân tích và sức nhớ giảm sút cực độ; thường có biểu hiện chóng mặt, đầu óc mơ hồ có cảm giác rỗng tuếch, đầu tóc khô héo và thưa thớt, tay thường hay run ( tay run là chứng tỏ điều gì vậy ? Là can không đầy đủ, can phong nội động ) , thận mỏi đau, lưng gù, toàn bộ xương sống không thẳng lên được, lão hoá nhanh

 

Không được hành dâm dưới mặt trăng mặt trời và ánh sao, ánh lửa.

Không được hành dâm ở các thần miếu, trong các Phật tự, bên cạnh giếng, lò bếp, nhà vệ sinh, gần những nơi mồ mả linh cửu. Nơi thích hợp chỉ phòng riêng của vợ chồng, nơi không thích hợp là những nơi khác trong nhà.

Không dùng các phương thức như qua đường hậu môn, đường miệng v.v… Ngoại trừ âm hộ của nữ nhân, nếu ở đường đại tiện, trong miệng, cùng với những bộ phận khác trên thân đều không phải là chỗ để hành dâm. Nếu hành dâm tức phạm tội tà dâm

Không được hành dâm vào những ngày thời tiết giao mùa như hạ chí, đông chí, lập xuân, lập hạ, lập thu, lập đông.

Cũng không được hành dâm vào những ngày thiên địa giao thái (âm lịch mồng 5, 6, 7 tháng 5, âm 14,15,16,17,25,26,27 tháng 5 ) , đêm giao thừa âm lịch, nếu không sẽ nghiêm trọng làm thương thân tổn khí hao tinh. Nếu như có thể cả tháng 5 âm lịch không động phòng, cấm dục thì sẽ có lợi ích cực lớn cho sự phục hồi sức khoẻ của cơ thể.

 

Những ngày gió lớn, mưa lớn, sương lớn, đại hàn ( 20,21 tháng giêng dương lịch, trời rất lạnh ), nắng lớn ( 23, 24/7 dương lịch, trời rất nóng ) - tùy theo năm, các ngày này có thể sai lệch đi đôi chút, lúc quá no, quá say, quá giận, sấm chớp giao nhau, trời đất u ám ảm đạm, nhật thực, nguyệt thực, động đất, Thánh đản của Phật Bồ Tát và Thần Tiên, những ngày lục trai ( 6 ngày ăn chay trong mỗi tháng, tính theo âm lịch bao gồm các ngày mồng 8, 14, 15, 23 và 2 ngày cuối tháng (29, 30 hoặc 28, 29 nếu tháng thiếu). )  hoặc thập trai ( 10 ngày ăn chay trong mỗi tháng, tính theo âm lịch bao gồm các ngày mồng 1, 8, 14, 15, 18, 23, 24 và 3 ngày cuối tháng (28, 29, 30 hoặc 27, 28, 29 nếu tháng thiếu), các ngày tam nguyên, ngũ tịchcác ngày bát vương, ngày sinh nhật, ngày giỗ của cha mẹ, ngày bản mệnh của vợ chồng, thì đều không thể hành dâmnếu không thì vợ chồng sẽ tổn thương thân thể gấp trăm lần, rất dễ sinh bệnh, đứa con sinh ra sẽ điên cuồng, ngu si, nhiều bệnh, câm điếc, tứ chi tàn phế, đoản mệnh, bất hiếu, bất nhân.

 

Phụ chú :

 

Tam nguyên: bao gồm thượng nguyên ( rằm tháng giêng ), trung nguyên ( rằm tháng bảy ) và hạ nguyên ( rằm tháng mười ). Thật ra, cả ba ngày này đều đã được bao gồm trong các ngày lục trai và thập trai.

Ngũ tịch: bao gồm thiên tịch  (  mồng 1 tháng giêng ), địa tịch ( mồng 5 tháng 5 ) , đạo đức tịch ( mồng 7 tháng 7 ), dân tuế tịch ( mồng 1 tháng 10 ) , hầu vương tịch (  mồng 8 tháng chạp ).

Bát vương: chỉ 8 ngày phân tiết trong năm theo lịch pháp phương Đông. Đặc biệt, do các ngày này được xác định dựa theo quỹ đạo của trái đất xoay quanh mặt trời, nên có sự tương ứng với các ngày dương lịch như sau đây (với sai số có thể là ± 1 ngày): ngày lập xuân (4 tháng 2), xuân phân (21 tháng 3), lập hạ (6 tháng 5), hạ chí (21 tháng 6), lập thu (7 tháng 8), thu phân (23 tháng 9), lập đông (7 tháng 11) và đông chí (22 tháng 12).

 

Thanh thiếu niên trong giai đoạn phát dục, mỗi người đều có xảy ra chuyện di tinhmộng tinh. Nên tìm trung y uống thuốc bắc trị liệu, đun vài thang thuốc bắc thì có thể trị khỏi, nếu không thì có tổn hại đến thân thể.

 

Lúc làm chuyện phòng the mà tinh phóng ra mãi không dứt thì chắc chắn chết trên bụng của vợ; nên ngửa mặt lên, giương mắt nhìn trái phải trên dưới, co rút hạ bộ, bế khí, tinh tự ngưng. Hoặc vợ dùng trâm cài đầu để đâm vào huyệt hội âm của người nam ( huyệt hội âm nằm ở chính giữa hậu môn và hòn dái ), hoặc dùng ngón tay ép huyệt hội môn cũng có thể ngưng tinh, đặc biệt là đầu ngón tay không ngừng ép chặt huyệt hội âm thì hiệu quả tốt nhất.

 

Việc giao hợp sẽ vì tuổi tác mà giảm thiểu40 tuổi thì 4 ngày một lần; 50 tuổi thì năm ngày một lần, 60 tuổi thì sáu ngày 1 lần, sau 70 tuổi thì nên cấm tuyệtKị nhất là hai lần giữa một ngày.

Trong vòng hai tiếng sau khi ăn cơm thì không được hành dâm. Khi nên đại tiện không đại tiện mà lại giao hợp thì sẽ mắc bệnh trĩ, sau khi say mà giao hợp thì sẽ bệnh vàng da.

Nếu đi đường xa thì không được quan hệ giao hợp, sau khi giao hợp mà đi trăm dặm ( ngày xưa 360 bước là một dặm ) thì sẽ bệnh; sau khi đi trăm dặm mà giao hợp thì chắc chắn sẽ chết.

Bụng trống đói giao hợp thì đại tổn thương nguyên thần.

Sau khi giao hợp thì chớ có thổi quạt, chớ uống nước trà lạnh.

Khi giao hợp lúc kinh nguyệt đến thì nam nữ đều bệnh.

 

 

Con người đều là do dâm mà sanh, do dâm mà diệt, sanh sanh tử tử chẳng thể tự vượt ra ngoài, thảy đều ở một chữ Dâm ! Muốn trong một lúc mà có thể đoạn trừ thì tuyệt đối chẳng phải là chuyện dễ dàng gì. Thế nhưng hễ một khi đã biết được túc mệnh, rằng đủ thứ vô số các sắc đẹp bên mình nào ngờ đâu đều là ông bà, cha mẹ, anh chị em đời đời kiếp kiếp của bản thân, là cốt nhục luân chuyển mà đến, thì lúc này mới cực kì lấy làm hổ thẹn thắc thỏm không yên; tất cả những tà niệm dâm dục bèn loáng một cái đã dập tắt … mà cũng hết cách, phàm phu chúng ta mê chướng trùng trùng, chẳng biết chân tướng sự đời, vui thích mê đắm ở đấy mà chẳng tự biết, quả thật là khiến người ta ngao ngán thở dài. 

 

Số lượt xem : 2011