BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Kí Sự Kết Duyên của Phụng Phi Phi

Tác giả liangfulai on 2023-05-31 21:47:52
/Kí Sự Kết Duyên của  Phụng Phi Phi

Trung Hoa Dân Quốc năm thứ 101 ( năm 2012 ) Tuế Thứ Nhâm Thìn ngày 16 tháng 3.

Tổ Hưng Nghị hương Long Đàm huyện Đào Viên Đài Loan

Thánh Đường Bảo Dương

Pháp Hội 3 ngày


Ngày 16 tháng 3 lúc đang tiến hành phân tổ Tập Tư ( tụ tập trí tuệ của mọi người ), có một lớp viên đột nhiên người không được khoẻ, các đồng tu cảm thấy điều gì đó khác thường cho nên khiêng cô đến phòng của Điểm Truyền Sư nhờ tiền bối quan tâm tìm hiểu.

 

Phụng Phi Phi ( sau khi nhập vào người của lớp viên nọ ) nói rằng : “ cái nhục thể này là của lớp viên thuộc đơn vị Đại Trung là không sai, tôi là khôn đạo số 164. Tên thật của tôi là Lâm Thu Loan, nghệ danh là Phụng Phi Phi, tôi tưởng rằng đời người của tôi đã qua một cách rất đặc sắc. Tôi cầu đạo vào năm dân quốc thứ 67 ( năm 1978 ) , những bạn bè trong giới biểu diễn nghệ thuật cũng có rất nhiều người đều có cầu đạo; bởi vì không hiểu cái gì là “ Đạo ”, sau đó lại kết hôn sanh con rồi thì chẳng còn tiếp tục tiến đạo, ca hát sinh nhai 40 năm, cứ ngỡ rằng bản thân mình đã sống được cuộc đời rất huy hoàng, kết quả là khi đến cửa Nam Thiên Môn, mới phát hiện sổ công đức trống không. Ngày 3 tháng 1 trước đó sinh bệnh, phát hiện ra rằng mình đã mê muội đánh mất đi nhiều thứ, cứ mãi tìm kiếm, cứ mãi tìm mãi, cuối cùng đã phát hiện ra nguyên nhân này, là có cầu đạo nhưng lại chẳng có tu bàn đạo, cứ mờ mịt tìm kiếm khắp nơi, trong tình cảnh bàng hoàng vô chủ chẳng biết làm thế nào cho tốt, mặt mày đẫm lệ, huy hoàng 40 năm nhưng lại không đổi lại được thứ mà tôi muốn có. Với tấm lòng sám hối, may gặp được Tế Công Hoạt Phật Sư Tôn Đại Nhân cho tôi cơ hội, đưa tôi đến đây; quê của tôi ở trấn Đại Khê của huyện Đào Viên. Sư Tôn ngài ấy nói rằng tôi có cơ hội xiển thuật lại mọi chuyện thì có một chút công đức, vậy nên thật ngại quá, Điểm Truyền Sư cho tôi cơ hội nói chuyện, tôi chẳng biết xưng hô gọi các vị như thế nào, tạm thời gọi là Tiên Tri vậy, con đường này là con đường chí tôn chí quý. Tôi trước lúc qua đời, người mà tôi không yên tâm nhất chính là con trai của tôi; con trai tôi ở Canada, tôi hy vọng rằng con trai tôi có thể cầu đạo, tu đạo, hành công liễu nguyện, sống cuộc đời có ý nghĩa. ”

Lưu Điểm Truyền Sư của đơn vị Đại Trung từ bi nói với Phụng Phi Phi rằng : “ Tôi về Canada ngày 25 tháng 3, hy vọng cô thác mộng mời cậu ta đến tìm tôi. ”

 

“ Mọi cái của các vị tôi đều rất bội phục, các vị đã tìm thấy một con đường. Cuộc đời này của tôi đã sống đến 60 tuổi nhưng lại chẳng có tìm thấy con đường này. Các vị đều có vầng sáng tròn trên đầu, chớ có giống như tôi mất đi cái nhục thể này rồi mới biết được sự quý báu của “ Đạo ”, hy vọng hai vị Điểm Truyền Sư khích lệ mọi người để mọi người phấn phát. Tương lai sau này thì tôi có nhìn thấy được, tất cả Tiên Phật đều đang rơi lệ máu; tương lai sau này có những chuyện không thể nghĩ bàn sẽ phát sinh, mọi người hãy phấn khởi tự tâm cứu lấy địa cầu này. Tôi xưa nay không thích làm phiền người khác, hôm nay đã làm kinh động mọi người rồi, thật là xin lỗi. Tế Công Hoạt Phật hy vọng mọi người có thể thật tốt mà duy trì giữ chặt mệnh mạch của tự thân.

Điểm Truyền Sư từ bi rằng : “ Được, xin hãy yên tâm. ”

 

 

 

Ca sĩ Phụng Phi Phi

– Đôi nét về cuộc đời và sự nghiệp ca hát

 

 

Nữ danh ca Đài Loan 鳳飛飛 Phụng Phi Phi đã qua đời vào tháng 1 năm 2012, tin buồn này đến như một cú sốc với khán giả mến mộ, cô mất ở tuổi 58 bởi căn bệnh ung thư phổi tại Hồng Kông, sự ra đi của diva nhạc pop Phụng Phi Phi khiến nhiều khán giả hâm mộ nuối tiếc và sững sờ đến khó tin. Trong làng giải trí Hoa ngữ, Phụng Phi Phi theo nghiệp ca sĩ từ hơn 40 năm, tiếng hát tự nhiên của cô đã đi theo thời đại kinh tế tiến vượt của Đài Loan, nhất là vào thời kỳ người dân đối mặt áp lực lớn của xã hội, giọng hát sâu lắng của côđã xoa dịu được bao nỗi buồn cô đơn đầy ắp trong lòng dân chúng. Sự vĩnh viễn ra đi của Phụng Phi Phi, như tiêu biểu một thời đại tiếng hát tuyệt vời đã chấm dứt.

 

Từ nay trở đi, không còn dịp nào để lắng nghe giọng hát thoải mái và tiếng cười thân thiết của Phụng Phi Phi nữa. Chiều ngày 13-2, không ít người dân ở ngoài phố Đài Bắc bất chợt nghe được truyền hình loan báo về tin nữ ca sĩ Phụng Phi Phi qua đời mà tỏ ra kinh ngạc, bất ngờ, bởi vì dù sao trong quá trình trưởng thành của nhiều người dân, tiếng hát của cô đã trở thành một trong những ký ức không phai.

 

Phụng Phi Phi tên thật là Lâm Thu Loan, năm 1968 tham gia cuộc thi hát của Đài truyền hình Trung Hoa và đoạt giải quán quân, tuy nhiên, ngay từ lúc mở mào cuộc đời ca hát chẳng mấy thuận lợi, sau này khi Phụng Phi Phi nhớ lại chặng đường đi phiêu bạt qua các sân khấu, và những tháng ngày lên Đài Bắc để ăn nhờ ở đậu tại nhà bà con, trong lòng vẫn thấy nhức nhối.

 

Năm 1972, Phụng Phi Phi trình làng album solo đầu tay “祝你幸福 – Chúc anh hạnh phúc” được bán chạy như tôm tươi, kể từ đó bắt đầu mở ra những năm tháng ca hát vàng son sáng ngời cho cô. Thập niên 1970 là thời kỳ thịnh hành các bộ phim văn học nghệ thuật tình cảm của Nhà văn Quỳnh Dao, trong đó nhiều bài hát chính trong phim đều do Phụng Phi Phi thể hiện, như ca khúc “Em là áng mây”, “Hoa xu xi”, “Một hạt đậu đỏ”, là những ca khúc hit và bất hủ được bán chạy nhất.  

 

Không ít người dân phân tích trong quãng thời gian Phụng Phi Phi vươn dậy, cũng đúng vào thập niên kinh tế Đài Loan tiến vượt ; qua phong cách ăn mặc trung tính của cô cũng để phản ánh lên tiếng nói của phụ nữ thời ấy ước ao được tự do, thoải mái để xây dựng một khung trời mở. Phóng viên báo Dân Sinh cũ anh Mạch Nhược Ngu cho biết : “thời bấy giờ thuộc về thời đại của ba đài truyền hình vô tuyến kỳ cựu, tiếng hát của Phụng Phi Phi đã chạy theo hướng tăng trưởng kinh tế của Đài Loan, bởi vì vào thời đó, cô đã tìm được tốp người hâm mộ, họ là những nữ công nhân làm việc tại nhà máy gia công Nam Tử – Cao Hùng, coi như cô đã tự tạo nên một nền móng ca hát ngay từ nơi này”. 

 

Đĩa hát không chỉ được bán đắt hàng, mà Phụng Phi Phi cũng trở thành đối tượng khách mời giành giựt của các đài truyền hình vào đương thời, mỗi lần chuyển đổi sang đài khác sẽ trở thành một tin lớn trong làng giải trí. Cô từng làm người dẫn chương trình văn nghệ ca nhạc trên truyền hình như có chương trình “Tôi yêu cuối tuần”, “Bạn yêu cuối tuần”, “Một chiếc cầu vồng”…, và là những tiết mục luôn bảo đảm được tỷ suất người xem lên cao nhất.

 

Đang lúc tiếng tăm của cô được nổi khắp làng nhạc Hoa ngữ, năm 27 tuổi, cô lại giải nghệ đi sang Hồng Kông kết hôn với ông Triệu Hoằng Kỳ, một thương gia giàu có, năm 1989 cô sinh hạ được một cháu trai, sau ngày lấy chồng, cô đã vắng bóng một thời gian dài trên sân khấu ca nhạc, nhưng cuối cùng cô vẫn không thể từ bỏ niềm đam mê ca hát.

 

Năm 2003, Phụng Phi Phi bắt đầu tổ chức những chuyến lưu diễn khắp nơi, không những sàn diễn ở mọi miền đất Đài Loan đều nghẹt kín người, và cô cũng đi biểu diễn tại Singapore, Malaysia, thậm chí lần đầu tiên trình diễn tại Bắc Kinh.

 

Sự trở lại sân khấu của Phụng Phi Phi không những khiến fan hâm mộ thấy được vóc dáng thon thả như xưa của cô, và còn được nghe lại tiếng hát truyền cảm lay động trái tim, hầu như thời gian chưa thể lưu lại bất kỳ dấu vết trên người cô. 

 

Theo dự định tháng 6 năm 2011, cô sẽ tổ chức tour lưu diễn ca khúc tiếng Đài, thế nhưng trước khi diễn ra buổi ca nhạc thì lại tuyên bố cho ngưng lại trong sự bất ngờ. Lúc đó Phụng Phi Phi cho ghi âm một đoạn ngắn lời nói để giải thích nguyên nhân ngưng tổ chức buổi biểu diễn : “Không biết quý vị còn nhận ra tiếng nói của tôi không ? không còn cách nào nữa, cho dù tôi cố hết sức để thanh lý cổ họng thì vẫn là giọng nói này, tôi là Phụng Phi Phi, trong tình trạng có giọng nói thế này, thực sự là chẳng làm được gì, bởi tôi vất vả làm việc quá tải và sử dụng quá sức, cho nên, chỉ biết nghe theo lời khuyến cáo của bác sĩ, tôi cần phải tốn một thời gian dài để làm vật lý trị liệu”.

 

Sau khi nữ danh ca Phụng Phi Phi qua đời được một tháng sau, tin buồn này mới được phơi bày ra ánh sáng, bởi vì trong thời sinh tiền cô mong muốn tất cả khán giả không phải lo lắng vì cô, đồng thời cũng ước mong có một tiếng hát tuyệt vời nhất luôn sống mãi trong lòng fan mến mộ ; sự ra đi của cô cũng khiến tiếng hát tuyệt hay thuộc về những thập niên ấy trở thành một dấu lặng sẽ đọng lại mãi trong lòng khán giả.

 

Số lượt xem : 421