BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Bi nguyện hồi hướng, biến nguy thành an

Tác giả liangfulai on 2023-05-08 20:58:16
/Bi nguyện hồi hướng, biến nguy thành an

“ Bi nguyện hồi hướng, biến nguy thành an ”

Hiển hoá tại sân bay Naha

 

Ngày 20 tháng 8 năm 2007, máy bay dân dụng chở khách số hiệu 737-800 của China airlines chở 155 hành khách và các thành viên tổ bay cất cánh từ sân bay quốc tế Đào Viên ( Taoyuan International Airport ) vào lúc 8:55 sáng theo múi giờ Đài Bắc bay đến sân bay Naha của Nhật Bản vào lúc 9:45 sáng.


Đài kiểm soát không lưu của sân bay Naha vào trước lúc máy bay hạ cánh đã được phi công thông báo rằng động cơ bên trái có vấn đề. Sau khi máy bay hạ cánh chưa đến 3 phút, một trong số các động cơ ấy đã bốc cháy, được nhân viên phục vụ ở mặt đất địa cần thông báo khẩn cấp cho các nhân viên trên tàu bay, liền ngay sau đó thì thế lửa nhanh chóng lan cháy.

 

 

 

 

Theo lời trình bày của những người mục kích thì hành khách và thành viên tổ bay tổng cộng gồm 167 người đều kịp thời thoát khỏi máy bay, chẳng có nhân viên nào bị thương. Từ trên màn ảnh NHK của Nhật thì chiếc máy bay dân dụng chở khách này của China airlines đã bị cháy rụi thiêu huỷ hoàn toàn. Thông qua báo cáo tin tức của đài truyền hình ti vi, chúng ta đã nhìn thấy màn ảnh kinh hiểm giống như các tình tiết điện ảnh gây cấn vậy, tất cả các nhân viên đều đã thoát ra ngoài một cách an toàn may mắn một khắc trước lúc máy bay phát nổ !

 

 

 

 

 

Sau sự cố ngoài ý muốn này, các hành khách bắt đầu bàn tán sôi nổi với nhau, thì ra là ngay từ sau khi máy bay cất cánh thì đã có một số các hành khách đã có ngửi thấy mùi kì lạ trong không khí, cảm giác thấy kì lạ. Vả lại nhân viên điều tra sự cố uy hiếp an toàn bay còn phát hiện rằng chiếc máy bay này theo lí mà nói thì lẽ ra ngay từ sớm trong lúc bay sẽ phát nổ vỡ tung rồi mới phải, thế nhưng cớ sao lại có thể vào lúc sau khi đã hạ cánh khẩn cấp, sơ tán toàn bộ nhân viên một cách an toàn may mắn như thế rồi mới bị thiêu huỷ vậy ? ( bởi vì hiện tượng máy bay rò rỉ xăng trong không trung sẽ vì sự ma sát với không khí mà bốc lửa ). Bản tin báo cáo toàn cầu đều cho rằng đấy là một việc kì tích không thể nghĩ bàn.

 

 

 

 

 

Thì ra là trên chuyến bay này có chở hai vị Điểm Truyền Sư khôn đạo quốc tịch Mã Lai, vốn dĩ chẳng hề quen biết nhau, sau khi sự cố ngoài ý muốn xảy ra, lúc các hành khách bàn tán với nhau về sự cố thì họ mới quen biết nhau. Cả hai vị đều là bởi vì đến Đài Loan bàn đạo xong, vừa đúng lúc đều bởi vì phải tiếp tục chuyển sang Nhật Bản bàn đạo, đã đáp cùng một chuyến bayđiều càng khiến cho họ kinh ngạc là cả hai đều vào lúc sau khi máy bay cất cánh không bao lâu, bên tai bèn không ngớt nghe thấy “ 737  737 Naha ôi thê thảm, đại kiếp sắp giáng, linh tan bơ vơ, bi nguyện hồi hướng, biến nguy thành an ” , những âm thanh như thế cứ mãi liên tiếp văng vẳng bên tai. Hai vị Điểm Truyền Sư bèn lập tức cảnh giác được mối nguy của chuyến bay này, bèn phát nguyện công đức hồi hướng ngay lúc ấy, trong đó một vị Điểm Truyền Sư nguyện đem công đức bàn đạo hai năm thảy đều hồi hướng, còn vị Điểm Truyền Sư khác thì cũng phát nguyện nguyện đem công đức bàn đạo của một năm thảy đều hồi hướng. Chính bởi vì công đức hồi hướng của sự từ bi như thế đã khiến cho một kiếp nạn lớn vốn dĩ sẽ phát sinh chuyển thành kì tích khiến người ta kinh ngạc vui mừng. Vậy nên, từ đây có thể thấy tầm quan trọng của bi nguyện hồi hướng.

 

Vào năm Dân Quốc thứ 81 ( năm 1992 ) huấn văn mượn khiếu của Tiên Phật có nhắc đến hai trọng điểm :

Một là tầm quan trọng của sự hồi hướng công đức. Thân là người tu đạo thì lúc bình thường phải đem việc tụng kinh, khấu đầu, độ người, bàn đạo … làm sự hồi hướng công đức, có thể khiến cho đại đức mười phương được triêm quang.

Hai là càng nghèo thì càng phải bố thí, có thể đem sự bần cùng nghèo khổ bố thí ra ngoài thì mới có thể thay đổi vận mệnh, cũng có thể khiến cho tâm lượng càng rộng lớn. Sự hiển hoá của Tiên Phật từ bi khiến cho chúng ta càng biết rằng sự hồi hướng của bi nguyện có thể khiến cho đại kiếp lùi xa.

Thật may mắn biết bao, người tu bàn đạo có Long Thiên hộ pháp ! Chúng ta một lần nữa lại cảm nhận được sự tôn quý của Đạo, sự thù thắng của Thiên Mệnh !

 

Số lượt xem : 539