BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Nam Cực Tiên Ông Hiển Tướng Kết Duyên

Tác giả liangfulai on 2023-07-03 10:50:20
/Nam Cực Tiên Ông Hiển Tướng  Kết Duyên

Nam Cực Tiên Ông hiển tướng chụp ảnh chung với Điểm Truyền Sư Liệu Vạn Thanh (廖萬清)  và Điểm Truyền Sư Hà Xuân Thuỷ (何春水)


Tấm ảnh này là do một vị đạo thân ngẫu nhiên chụp được vào lúc bữa tiệc giữa trưa nhân ngày khánh thành Phật đường “ Võ Thánh Cung ) tại huyện Vân Lâm, hương Nguyên Trường, Đài Loan ngày 5 tháng 11 năm Dân Quốc thứ 65 ( 1976 ). Mọi người xem ảnh lúc bấy giờ chỉ cảm thấy rất hiếu kì, chẳng biết là người lai lịch ở đâu. Điểm Truyền Sư Liệu Vạn Thanh ở thị trấn Đẩu Lục có tấm ảnh này, nhưng cũng chẳng có đặc biệt để ý đến nó.

 

Cách một khoảng thời gian, tại huyện Vân Lâm, thị trấn Hổ Vĩ, lúc mở pháp hội ở Tế Công Thiền Viện, Nam Cực Lão Tiên Ông lâm đàn mượn khiếu nói với Liệu Điểm Truyền Sư rằng : “ Trải qua 7 lần hỗn độn của vũ trụ, ta chưa từng chụp ảnh chung với các chúng sanh nhân gian, nhưng mà đặc biệt chụp tấm ảnh chung với con, sao con lại quên mất rồi ? ”. Liệu Điểm Truyền Sư lúc bấy giờ cũng bị ngài Nam Cực Tiên Ông khiến cho cảm thấy rối trí mất, tiếp liền sau đó Lão Tiên Ông lại nói : “ ở trong tấm ảnh con mang theo trên người ấy ! ”. Liệu Điểm Truyền Sư mới hoắt nhiên đại ngộ, lấy ra tấm ảnh ấy từ trong túi, thì ra là lúc chụp tấm ảnh này, Lão Tiên Ông đã từ bi ứng cơ hiển ra pháp tướng nửa gương mặt bên; mọi người nhìn ngắm thật kĩ thì thấy lông mày dài cuộn lại, tóc thưa ít, trên trán có năm, sáu lớp nếp nhăn, lông mi, mí mắt, mũi, cười hi hi, lộ ra một chiếc răng, cằm có hai nếp nhăn, đều vô cùng rõ rệt, khác với những cụ già bình thường.

 

Ba vị Tiền Hiền trong tấm ảnh đều có thể chứng minh là lúc chụp tấm ảnh này vốn dĩ không hề thấy có cụ già nào ở cạnh đó cả, đủ chứng tỏ rằng Tiên Phật vì để cảnh tỉnh những chúng sanh mê muội, cứ nghĩ đủ mọi cách, ứng cơ hiển tướng, mở đường dìu dắt các Nguyên Thai Phật Tử hữu duyên, ôm đạo phụng hành, chẳng lại trầm luân trong biển khổ nữa.

Tư liệu này do Thánh Đức Cung thuộc hương Thích Đồng, Huyện Vân Lâm cung cấp.

 

Số lượt xem : 362