BẠCH DƯƠNG KỲ - Bạch Dương Tu SĩBạch Dương Kỳ 2002

Cầu đạo có thể thay đổi sóng não

Tác giả liangfulai on 2023-05-12 09:31:12
/Cầu đạo  có thể thay đổi sóng não

“ Một chỉ của Minh Sư siêu sanh liễu tử ” có chứng cứ hay không ? Sau khi quy không thì có thể vãng sanh Tịnh Độ, có chứng cứ hay không ?

Hôm nay chúng ta phải đưa ra chứng cứ khoa học, chứng cứ gì đây ? chính là sóng não của đạo thân khác với sóng não của người thường.


Thiền định có thể kiểm nghiệm khoa học.

 

“ Thiền định ” là cái mà mỗi người chúng ta đều nghe rất quen thuộc, mỗi một vị đại sư tu trì đều có thể tuyên xưng rằng mình có công phu thiền định cực sâu, thế nhưng chứng minh như thế nào ? ngồi được lâu, bất động, thì là thiền ?

 

 

Thời cổ xưa, thành quả của sự tu hành chẳng cách nào khiến cho mỗi người mắt thấy làm bằng một cách rất cụ thể, thế nhưng thời hiện đại do sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật nên rất nhiều các đoàn thể tu hành đều đã bắt đầu dùng các thiết bị máy móc khoa học để kiểm nghiệm thành quả tu hành.

 

 

Phong trào này là bắt đầu từ Đạt Lai Lạt Ma vào năm 1987 đã cùng với “ hiệp hội sinh mệnh và tâm linh ” của Mĩ tiến hành một cuộc đối thoại về tôn giáo và khoa học; năm 2000 càng tiến thêm một bước hợp tác với các nhà khoa học, để vị Lạt Ma thâm niên dày dạn tiếp nhận sự kiểm nghiệm của khoa học phương tây, dùng những khoa học kĩ thuật y học tiên tiến để kiểm tra đo lường, quan sát sự phản ứng của não bộ lúc các vị Tăng Lữ đang tọa thiền; vào năm 2000 tại học viện kĩ thuật Massachusetts đã triệu tập cử hành một đợt hội nghị tên là “ kiểm tra tâm linh ”, thảo luận về quan hệ giữa tu thiền và bộ não, mở ra cánh cửa lớn của sự hợp tác giữa khoa học và tôn giáo. Đặc biệt là dùng máy đo sóng não để kiểm nghiệm những thay đổi của sóng não lúc thiền định thì những số liệu đã đắc được chứng thực rằng thiền định đối với sự vui vẻ, hài lòng thỏa mãn của mặt sức khỏe và tinh thần đều có những kết quả đáng kinh ngạc. Do vậy, tĩnh tọa, tu thiền ở các nước phương tây hình thành phong trào, không chỉ dùng để khai phát tiềm năng của bộ não mà còn dùng để trị liệu những bệnh tinh thần, sự u sầu, thậm chí có một số bang dùng để trị liệu những tội phạm trong tù ngục, hy vọng có thể cải thiện những đặc tính nhân cách của những người này, mà những công cụ họ dùng để trợ giúp chính là máy trắc định sóng não.

 

Lúc tĩnh tọa, từ sự tĩnh tọa vẻ bề ngoài thì nhìn không ra trạng thái tâm có tiến vào thiền định hay không, do đó dùng sự kiểm tra trắc định sóng não có thể nhìn thấy trạng thái tâm linh của những người được kiểm tra trắc định là ở sóng α 8-12Hz hài hòa, hay là ở sóng β 13-30Hzxung đột nhấp nhô dao động lên xuống của những người bình thường.

 

 

Dùng sự trắc thử sóng não để nghiệm thu thành quả tu hành có vẻ như đã trở thành phong trào của tu hành thời đại mới. Các đoàn thể linh tu thậm chí chỉ lấy hiệu quả thiền định của việc tu trì tôn giáo, mà xả bỏ đi sự sùng bái đối với thần, phật trước đây trong quá khứ và tất cả những giới luật, nghi thức tôn giáo, chỉ nhìn xem thành quả tu hành có thể có hiệu quả an định tâm linh hay không, chứ chẳng cần bất cứ kiểu mẫu tôn giáo nào. Trong tình hình như thế, các số liệu càng là tất cả những chứng cứ, còn sóng não thì chính là bộ phận mà họ xem trọng nhất.

 

Sự phát hiện ngẫu nhiên

 

Gần đây ( năm 2006 ) tại cuộc triển  lãm những trạng thái thường – sinh lão bệnh tử của  viện bảo tàng khoa học tự nhiên – viện bảo tàng khoa học sinh mệnh ở Đài Trung, bên trong nơi triển lãm có một máy kiểm trắc sóng não đơn giản, khi một vị đạo thân nọ đi trắc thử một cách ngẫu nhiên thì nhất thời hứng lên mà nghĩ đến việc bắt đầu dùng tam bảo; kết quả là điện não đồ lập tức từ sự rung động lên xuống mà hoàn toàn ngưng bất động hầu như trở thành một đường thẳng. Vị đạo thân tại hiện trường lúc đó đã bị uy lực của tam bảo làm cho hết hồn. Mọi người sau khi nghe được tin này cũng từng người một mà đi trắc thử, kết quả đều giống nhau, chỉ cần dùng tam bảo, bất luận là thủ huyền cũng được, mặc niệm chân kinh cũng được, sóng não lập tức trình hiện sóng α bình ổn không thay đổi.

Kết quả này rất khiến người kinh ngạc, bởi vì sóng não trình hiện sóng α 8-12Hzlà mục tiêu khó đạt thành mà tất cả những người thiền tu, linh tu ngay đến trong mơ đều đang truy cầu theo đuổi, còn mỗi một vị đạo thân thì chỉ cần dùng đến tam bảo đều có thể lập tức xuất hiện sóng α.

Thạch Cương cách Đài Trung rất gần, hầu như mỗi một vị đạo thân đều đi trắc thử qua. Các vị đạo thân Đài Bắc nghe được tin cũng muốn đặc biệt đi một chuyến đến viện bảo tàng khoa học Đài Trung. Sau đó một vị đàn chủ đã tìm được một vị chuyên gia về máy tính và sóng não ở đài loan đã nghiên cứu sóng não 20 năm trời. Ông ta nghiên cứu khai phát chuyên môn đặc biệt đối với các máy đo sóng não mà các đoàn thể tu hành cần đến, và hợp tác với rất nhiều các đoàn thể tu hành trắc thử sóng não của những người tu hành, bao gồm cả các cơ quan khai phát tiềm năng nổi tiếng trong nước đều sử dụng các máy đo sóng não mà ông đã nghiên cứu khai phát ra. Phật đường hợp tác với vị tiên sinh họ Huỳnh này và đã làm loạt chuỗi những trắc thử về sóng não, từ những người là đạo thân, không phải đạo thân, những đạo thân tu trì tam bảo, những đạo thân có tu bàn trên đạo trường nhưng chẳng có tu trì tam bảo; những vị đạo thân chỉ có cầu đạo mà chẳng có tu, cũng chẳng có ăn chay … trắc thử ở phật đường, trắc thử lúc thỉnh đàn ở phật đường, trắc thử ở những nơi ngoài phật đường … sau khi trải qua các loại trắc thử hơn một tháng trời, cuối cùng thì đã có kết luận. Kết quả kiểm trắc sóng não rất khiến người ta kinh ngạc, cũng khiến cho mọi người càng có thêm một sự nhận thức tiến bộ hơn, khoa học hơn đối với “ Đạo ”, đối với “ Thiên Mệnh ”, đối với việc “ siêu sanh liễu tử ”.

 

Sóng não là gì ?

 

Trước khi kể với các vị về kết quả khiến người ta kinh ngạc từ việc kiểm trắc sóng não thì trước hết cần phải có một chút khái niệm đối với cái gì là sóng não.

Bộ não của chúng ta, bất luận hành động ngồi nằm hay là ngủ thì đều sẽ không ngừng sản sanh “ xung điện ”, những dòng điện này cũng chính là cái gọi là “ sóng não ”.

Sóng não dựa theo sự nhanh chậm của tần suất chấn động mỗi giây mà có thể chia làm 4 loại lớn :

 

 

 

 

Sóng β ( sóng beta ) : sóng nhanh nhất, ( có ý thức ) mỗi giây chấn động 14 ~ 38 lần. Là sóng não lúc tỉnh táo.

Sóng α ( sóng alpha ) : sóng an định, ( cầu nối ý thức ) , mỗi giây chấn động 8~13 lần. Lúc tu hành sẽ xuất hiện.

Sóng θ ( sóng theta ) :  sóng chậm, ( tiềm ý thức ) mỗi giây chấn động 4~7 lần, xuất hiện lúc thiền định ở mức độ sâu.

Sóng δ ( sóng Delta ) : sóng chậm nhất ( vô ý thức ) mỗi giây chấn động 0.5~3.5 lần. Xuất hiện trong lúc ngủ say, hôn mê hoặc linh hồn xuất khiếu.

 

Sóng β là sóng chủ yếu của những người bình thường.

 

 

Những người bình thường lúc tỉnh táo phần lớn đều là ở trạng thái sóng β chiếm ưu thế; tùy theo sự gia tăng của sóng β mà thân thể dần dần hiển lộ trạng thái căng thẳng, chuẩn bị tùy cơ ứng biến bất cứ lúc nào với môi trường hoàn cảnh bên ngoài. Năng lượng của bộ não ngoài việc duy trì sự vận hành của hệ thống bản thân ra thì còn phải chỉ huy hệ thống phòng ngự đối ngoại làm sự chuẩn bị, do vậy mà đã tiêu giảm năng lực của hệ thống miễn dịch trong cơ thể, trong tình huống này thì sự hao phí năng lượng thân tâm của con người khá dữ dội, nhanh chóng mệt mỏi rã rời.

 

Đặc tính của sóng β

 

Đặc tính của sóng β là : căng thẳng, nghiệp chướng, khả năng miễn dịch thấp, áp lực lớn, dễ sinh bệnh … phàm là tất cả những vấn đề sức khỏe cảm xúc mà người hiện đại dính mắc khốn khó đều là ở trạng thái sóng β trong khoảng thời gian dài chẳng cách nào thư giãn thả lỏng.

Đương nhiên, sóng β không phải là xấu tuyệt đối; sóng β với lượng thích hợp quả thật có sự trợ ích đối với việc nâng cao sức chú ý tích cực và sự nhận biết hành vi. Thế nhưng nếu bất cứ lúc nào cũng đều duy trì ở sóng  β thì đối với thân thể, tâm linh đều là sự tổn hao cực lớn.

 

Ý nghĩa của sóng não

 

Sóng não có thể trình hiện tâm linh của một người ở trạng thái an định hay lo lắng, cũng có thể trình hiện ra độ hoạt động trí năng của một người. Các bác sĩ bình thường sẽ dựa vào sự thay đổi của 4 loại sóng não này để đọc và phán đoán người bệnh phải chăng là có chứng u uất trầm cảm, chứng mất trí, chướng ngại học tập … , còn các đoàn thể linh tu thì dùng để đọc và phán đoán độ sâu thiền định của người tu hành.

Chúng ta bình thường dụng tâm như thế nào, tu trì như thế nào, thư giãn thả lỏng bản thân mình như thế nào … đều sẽ bộc lộ ra dưới các số liệu của sóng não, như những người tu hành thì sẽ trình hiện não tu hành của sóng α …

Dưới đây chúng ta đem sóng não trên ý nghĩa tu hành, sức khỏe, cảm xúc làm một sự chỉnh lí phân tích đơn giản như sau :

 

 

Ý nghĩa trên cảm xúc :

 

 

Sóng β : tục gọi là sóng não căng thẳng, còn gọi là sóng não hãm phanh.

Sóng α : tục gọi là sóng não thư giãn thả lỏng, còn gọi là sóng não có ý sáng tạo

Sóng θ : tục gọi là sóng ngủ gật, chợp một giấc ngắn, trình hiện giữa sự ngủ lơ mơ, ngủ gà ngủ gật, còn gọi là sóng não phật đà.

Sóng  δ : tục gọi là sóng não ngủ, trong lúc ngủ say, thuộc về thế giới vô ý thức.

 

 

Ý nghĩa trên mặt sức khỏe

 

 

Sóng β : sóng sinh bệnh. Sóng não căng thẳng, sức miễn dịch thấp, dễ sinh bệnh.

Sóng α : Sóng khỏe mạnh; sóng não thư giãn thả lỏng, trạng thái miễn dịch cao, tiết ra Mocfin trong não, có  năng lực tự làm lành, tự chữa khỏi bệnh.

Sóng θ : sóng hồi phục, thư giãn thả lỏng cực độ, còn gọi là sóng não phật đà, sức hồi phục mạnh.

Sóng δ : sóng nghỉ ngơi; bình thường chỉ có trạng thái ngủ say thì mới xuất hiện.

 

 

Ý nghĩa trên mặt tu hành :

 

Sóng β : sóng của người phàm, sóng não nghiệp chướng.

Sóng α : sóng thiền định. Sóng của người tu hành.

Sóng θ : sóng phật đà. Sóng của Cao Tăng Đại Đức nhập định.

Sóng δ : sóng linh hồn xuất khiếu hoặc mượn khiếu.

 

Sóng não và sự tu hành

 

Vì sao người tu hành phải kiểm trắc sóng não ? Vì sao mà phải viết bài dài trên phương diện này ?

Bởi vì xu hướng của sóng não và công phu tu trì có quan hệ cực kì mật thiết với nhau. Do vậy, từ sóng não đồ có thể nhìn ra một người tu hành phải chăng là có thực lực tu trì vàng thật chẳng sợ lửa luyện.

Số liệu sóng não trên mặt tu hành được đọc hiểu như sau :

 

 

Sóng β : dễ dàng sản sinh trạng thái sóng não của nghiệp chướng, ở trong loại sóng não này trong thời gian lâu dài thì thần kinh gánh vác quá nặng, áp lực tinh thần sẽ quá lớn, dễ dẫn phát bệnh tật.

Sóng α : Trạng thái của thân tâm thư giãn thả lỏng, từ sự tu hành và đạo dưỡng sanh mà nhìn thì chúng ta tốt nhất là để cho sóng não của mình thường ở sóng α. Nếu như lúc sóng não là ở 9~10Hz thì vừa đúng tương đồng với “ tầng Schumann ” của tầng điện ly trên không của địa cầu, hai cái sẽ sản sanh sự cộng hưởng, lúc này là tốt nhất đối với trạng thái tinh thần và sức khỏe của cơ thể người.

Sóng θ : Sóng θ tiếp cận trạng thái ngủ, có thể khiến cho con người linh cảm đại phát, cũng có thể làm tăng mạnh thêm sóng α của người, có thể nói là một loại sóng não của sự tu trì ở cấp độ cao, bình thường chỉ có trên thân của những cao thủ khí công hoặc những người tu hành tu trì chuyên tinh thì mới có sóng não này, là cái gọi là trạng thái “ nhập định ”, lúc này dễ sản sanh  sự cảm thụ ý thức siêu thường nhất.

Vả lại não người có thể cảm ứng được ý thức vũ trụ, tần suất của nó là ở 7.5 Hz, cũng chính là vừa đúng ở ngay giữa sóng α và sóng θ, khi sóng não ổn định ở 7.5 Hz như thế, nên cũng được gọi là “ sóng não của phật đà ”, lúc này do cơ năng cộng hưởng phát huy đỉnh điểm, có thể cảm thụ được ý thức vũ trụ ở mức độ lớn.

Sóng δ : sóng não ngủ say, thuộc về thế giới vô ý thức, là trạng thái của tánh trực giác và giác quan thứ 6, nguyên thần xuất khiếu.

Do vậy, bất luận là truy cầu theo đuổi sức khỏe của thân thể hay cảnh giới tu trì, đem sóng não điều chỉnh ở sóng α thậm chí sóng θ là niềm mơ ước của bác sĩ và những người tu hành, thế nhưng sóng não lại chẳng phải là dễ dàng khống chế như thế; có thể khống chế được sóng não thì cũng đồng nghĩa với khống chế bệnh tật.

 

Tư liệu tham khảo : 

cuộc cách mạng siêu não phải ", tác giả : Tiến sĩ người Nhật - ông Shichida Makoto viết

Khó mà tin nổi, các nhà khoa học tìm kiếm khám phá những tin tức thần bí ", tác giả : giáo sư Lí Tự Sầm 

 

Sóng não của đạo thân / sóng θ sóng phật đà

 

Bây giờ thì có thể bàn về kết quả sau khi các đạo thân kiểm trắc sóng não rồi. Tôi ban đầu vốn dĩ kì vọng rằng lúc các đạo thân dùng tam bảo có thể xuất hiện sóng α khỏe mạnh, quả nhiên là mỗi vị đạo thân chỉ cần dùng tam bảo thì lập tức xuất hiện sóng α. Đấy là kết quả nằm trong sự mong đợi dự đoán, sự tu trì tam bảo quả thật có thể nâng cao chất lượng thân tâm của chúng ta. Mỗi một vị đạo thân chỉ cần dùng tam bảo thì đều có thể tiến vào cái gọi là “ thiền định ”.

Điều mà nằm vượt ra khỏi sự mong đợi dự đoán của tôi là khi không dùng tam bảo thì tôi tưởng rằng lẽ đương nhiên là mọi người đều lẽ ra là sóng β, là cái gọi là sóng phiền não, sóng sanh bệnh. Thế nhưng lúc các đạo thân không dùng tam bảo thì đều trình hiện sóng θ, là cái gọi là sóng não phật đà mà chuyên gia cho rằng cao cấp hơn sóng α, một loại sóng não khó đạt được mà những người tu hành ngay đến trong mơ cũng đều truy cầu tìm kiếm; các đạo thân thì trong tình trạng hoàn toàn không tu trì mà toàn bộ đều trình hiện sóng θ. Lúc bắt đầu thì cũng khiến cho hậu học rất bối rối nghi hoặc; tu tam bảo rất tốt - sóng α, không tu càng tốt hơn - sóng θ, đã từng nghi hoặc liệu đạo thân có phải là chẳng cần phải tu trì tam bảo ?

Hậu học trắc thử sóng não cho đạo thân thông thường làm 2 lần; lần thứ nhất hoàn toàn không dùng bất cứ sự tu trì gì, ở trong tình trạng tự nhiên, mở hai con mắt, có thể nói chuyện một bên. Kết quả mỗi người đều là sóng θ mạnh; lần thứ 2 nhắm mắt dùng tam bảo, bất luận là dùng huyền quan hô hấp, mặc niệm chân kinh, thủ huyền đều lập tức xuất hiện sóng α miên mật.

Ông Huỳnh mà nghiên cứu khai phát máy sóng não cùng tham dự việc trắc thử sóng não của đạo thân bảo rằng đấy là số liệu mà ông chưa từng thấy qua. Ông đã trắc qua quá nhiều các đoàn thể tu hành, chớ có nói là sóng θ, ngay đến cả sóng α đều rất khó gặp được. Ông nhìn thấy mỗi một người  có mặt tham dự đều chẳng có kiểu dáng của Lão Tăng Nhập Định, ông cứ mãi kiểm tra liệu có phải là miếng dán chẳng có dán chặt, sau đó trải qua nhiều lần trắc thử, phát hiện ra rằng chỉ cần là có cầu qua đạo thì sóng não đều trình hiện sóng θ chiếm ưu thếLúc đầu thì hoài nghi rằng hôm đó có thỉnh đàn, sóng từ của tiên phật đã ảnh hưởng mỗi một người. Sau đó thì trắc thử ở bên ngoài phật đường, kết quả vẫn là một mảng sóng θ. Tất cả các đạo thân, chỉ cần có cầu qua đạo, bất luận là có tu, chẳng có tu, sóng não đều trình hiện sóng θ thế mạnhNửa năm nay, ở phật đường Đài Bắc và phật đường Thạch Cương đại khái đã trắc thử sóng não của trên 100 người, kết quả đều là như nhau, chỉ cần là người có cầu qua đạo, thậm chí hoàn toàn chẳng có tu hành, sóng não vẫn là sóng θ chiếm thế mạnh. Kết quả này làm đảo lộn định luận trước mắt của khoa học đối với sóng não. Những người bình thường, đặc biệt là lúc mở mắt trắc thử, sóng não nhất định trình hiện sóng β thế mạnh.

Hy vọng rằng tương lai sau này có nhà khoa học hoặc nhà y học dùng sự kiểm nghiệm nghiêm ngặt hơn để nghiên cứu ảnh hưởng chẳng thể nghĩ bàn mà việc cầu đạo Nhất Quán Đạo này đã tạo thành đối với nhân loại.

 

Cầu đạo thay đổi sóng não

 

Sự xuất hiện của sóng θ hoàn toàn là kết quả nằm ngoài dự đoán mong đợi; vốn dĩ tôi suy đoán rằng lúc đạo thân tu trì tam bảo sẽ xuất hiện sóng α, lúc chẳng có tu trì thì nhất định là sóng β, muốn dùng máy đo sóng não để chứng thực cái kết luận này để khích lệ các đạo thân dùng tam bảo nhiều vào. Kết quả là sóng α xuất hiện lúc dùng tam bảo như mong đợi, nhưng lúc đạo thân hoàn toàn chẳng có dùng tam bảo thì lại xuất hiện sóng θ tầng thứ cao hơn so với sóng α.

Chỉ cần là những người đã có cầu qua đạo, thậm chí là hoàn toàn chẳng có tu hành, sóng não vẫn là sóng θ chiếm thế mạnh. Để tìm kiếm chứng cứ, tôi đã tìm đến một người mà 10 năm về trước đã được kéo đi cầu đạo, sau đó chẳng có tu đạo một ngày nào hết, mỗi ngày đều chỉ cờ bạc, đưa cô đến trắc thử sóng não, vẫn là sóng θ chiếm thế mạnh. Bản thân tôi cũng rất kinh ngạc khó mà tin nổi cái kết luận này, có thể nói là làm đảo lộn định luận của khoa học hiện tại đối với sóng não.

Những người bình thường, đặc biệt là mở mắt lúc trắc thử, sóng não nhất định là trình hiện sóng β chiếm thế mạnh.

Khi sóng não trình hiện sóng θ chiếm thế mạnh thì chỉ có hai loại khả năng : “ mất trí ” hoặc “ nhập định ”.

Em trai họ của cô đàn chủ Mĩ Duyệt là chuyên gia khoa não, nghe thấy rằng sóng não của cô là sóng θ4-7Hzthì bắt đầu tưởng rằng máy đo sóng não có vấn đề, bảo cô ấy đến bệnh viện để dùng máy đo sóng não chính xác nhất để kiểm tra, kết quả vẫn là sóng θ. Những người bình thường trong trạng thái mở mắt thì sóng não nhất định là sóng β chiếm thế mạnh, không thể là sóng θ được. Sóng θ lẽ ra nên xuất hiện lúc ngủ. Em trai họ của cô bèn lo lắng nói rằng : “ chị có thể có chứng Alzheimer ( chứng mất trí ) , bởi vì chỉ có hai loại khả năng bộ não sẽ trình hiện sóng θ chiếm thế mạnh, một loại là thiền định mức sâu, vô cùng ít người tu hành có thể đạt được; một loại khác chính là chứng mất trí nhớ rồi. Em trai họ yêu cầu cô nhất định phải đi chụp cắt lớp bức xạ não bộ. Kết quả kiểm tra thì cô chẳng những không có chứng mất trí, mà trạng thái não bộ còn tốt hơn rất nhiều so với những người ở cùng độ tuổi.

Kết quả trắc thử này hoan nghênh càng nhiều những nhân sĩ của giới y học, giới khoa học làm những trắc thử càng nhiều số liệu càng chuẩn xác hơn, bởi vì kết quả này quả thật rất khiến người ta kinh ngạc, vả lại là xưa nay chưa từng có người chú ý đến việc “ cầu đạo ” có sự chuyển biến trọng đại, trực tiếp như thế đối với con người; chẳng phải là sự cảm nhận tâm lí trừu tượng, mà là sự chuyển biến mang tính kết cấu sinh lí một cách rất trực tiếp. Việc khống chế kiểm soát sóng não là niềm mơ ước của biết bao nhà khoa học, còn chúng ta thì chỉ trong khoảng thời gian một hai tiếng đồng hồ ngắn ngủi thì đã hoàn thành nhiệm vụ mà trên mặt khoa học này không thể làm được.

 

Dựa vào sóng θ siêu sanh liễu tử

 

Trải qua một loạt chuỗi kết quả trắc thử sóng não cho các đạo thân, tôi cuối cùng cũng đã hiểu được vì sao cầu đạo có thể siêu sanh liễu tử ? Các đạo thân của chúng ta chính là nương nhờ vào cái sóng θ này, “ sóng não phật đà ” mà sau khi chết được vãng sanh tịnh độ.

 Lúc cầu đạo, chúng ta dưới sự gia trì của nguyện lực của Phật Di Lặc, đắc được “ sóng não phật đà ” của Tổ Sư Di Lặc.

Nương nhờ vào cái sóng θ này mà chúng ta lúc ở nhân gian, chỉ cần dùng tam bảo thì có tiên phật bồ tát đến hồi ứng sự kêu cầu của chúng ta, lúc quy không có thể vãng sanh Di Lặc tịnh độ, trở về bên cạnh Di Lặc Tổ Sư.

Kết quả kiểm trắc này khiến tôi không thể không nghĩ đến “ một đường kim tuyến ” mà đạo trường truyền thống nói đến. Huyền quan của chúng ta quả thật dường như buộc một sợi kim tuyến đến từ Vô Cực Lão Mẫu, Di Lặc Tổ Sư; ngoại trừ cách giải thích này ra, chẳng còn cách nào dùng những lí do khác để giải thích vì sao các đạo thân lúc hoàn toàn chẳng có tu trì tam bảo mà sóng não trình hiện sóng θ. Chỉ có thể giải thích là “ lúc điểm đạo, Di Lặc Tổ Sư ở trên huyền quan của chúng ta đã tiếp nối với sóng phật của Di Lặc Tổ Sư ”.

Sự từ bi của Di Lặc Tổ Sư là chẳng cách nào đo lường được; chỉ cần kết xuống một chút pháp duyên với ngài, chỉ cần là đã cầu đạo thì sóng não đều biến thành “ sóng phật đà ”, trên thế gian có biết bao người tu hành tu một cách vô cùng gian nan vất vả đều khó mà đạt đến cảnh giới này, chúng ta thì vào lúc cầu đạo ngài đã tặng cho chúng ta một cách vô điều kiện.

Nương nhờ vào sóng phật đà này, chúng ta sau này đều có thể vãng sanh tịnh độ phật quốc. Nếu chẳng phải là có sự kiểm trắc sóng não, đại đa số các đạo thân đều rất khó khẳng định rằng những đạo thân “ có cầu đạo chẳng có tu hành ” sau này có thể thuận lợi về Vô Cực hay không ?

Kết quả trắc thử này khiến tôi kích động rất lâu, cũng khiến tối cảm khái vạn phần. Người cầu đạo trên thế gian có đến nghìn nghìn vạn vạn, có mấy ai có thể hiểu được sự bảo quý của việc cầu đạo, hiểu được sự từ bi của Tổ Sư Di Lặc ?

 

Ý nghĩa trên mặt dưỡng sanh trị bệnh

 

Dùng tam bảo có thể kích phát sóng α : giúp chúng ta ổn định cảm xúc, nâng cao sức miễn dịch, năng lực tự lành, tự khỏi mạnh.

Khi không dùng tam bảo thì tự nhiên trình hiện sóng θ : biểu thị chúng ta dưới sự gia trì của phật Di Lặc mà có năng lực tự động hồi phục.

 

 

1. Tu trì tam bảo : kích phát sóng α

Nếu như chúng ta có thói quen và năng lực dùng tam bảo, có thể dựa vào sự tu trì của bản thân vượt qua ải khó, có thể dựa vào sự tu trì của bản thân để hỗ trợ trong việc trị bệnh. Lúc tu trì tam bảo, sóng não sẽ nhanh chóng điều chỉnh đến lấy sóng α làm trục chính; lúc chuyên chú dùng tam bảo thì có một số đạo thân trên biểu đồ máy tính thậm chí có thể đạt đến sóng α không gián đoạn xếp thành một đường thẳng, vả lại 3 thứ sóng khác còn lại thì hoàn toàn ở thế yếu.

 

Sóng α có ý nghĩa gì ?

 

Không thuốc mà khỏi

Sóng  α, có thể nói là mục tiêu cao nhất của khoa học sinh vật hiện đại, một loại nâng cao sự miễn dịch của tự bản thân cơ thể người, bộ não khai phát, hấp thu năng lượng sóng từ của vũ trụ … phàm là tất cả những trạng thái mức độ tốt nhất, cao nhất của tinh thần cơ thể thì chính là loại sóng α này, có thể giải quyết tất cả những đau khổ của tinh thần, của cơ thể nhân loại, chẳng cần phải dựa vào thức ăn thuốc men, là cảnh giới cao nhất … trực tiếp lấy năng lượng, trực tiếp tự mình trị liệu khỏi …

 

Lúc bộ não trình hiện sóng α thì mới tiết ra beta endorphin ( morphine trong não ), mới có sức miễn dịch cao.

Hiện tại trong khoa tinh thần của các bệnh viện lớn các nơi trên thế giới đều có vận dụng những máy móc kích phát sóng α để trị liệu những bệnh tật tinh thần, ví dụ như lo lắng, căng thẳng, bất an … nhưng hiệu quả không như sóng α sản xuất tự nhiên từ bên trong.

Vài năm trước, hậu học chỉ là suy đoán, vẫn chưa có chứng thực rằng việc tu trì tam bảo có thể khiến sóng não điều đến sóng α, lúc bấy giờ đã từng có một vị đạo thân bởi vì chứng ưu uất trầm cảm, chứng khủng hoảng cho nên đến tìm hậu học. Anh ta bảo với hậu học rằng anh ta vì để trị chứng trầm cảm mà đi xa đến Úc Châu, thông qua những thiết bị máy móc khoa học mới nhất để kích phát sóng α, đã tốn gần nghìn vạn mà chứng trầm cảm vẫn chẳng có khỏi. Hậu học dạy cho anh ta dùng tam bảo, anh ta cảm nhận được rằng hễ dùng tam bảo thì cảm nhận thân tâm điều chỉnh thích hợp tương tự gần giống với hiệu quả đến Úc Châu trị liệu, thậm chí vượt trội hơn nữa. Anh ta nói rằng : “ thì ra là phương pháp tốt nhất chính là gần ngay trước mắt, tự mình lại cứ bỏ gần cầu xa, uổng phí tiêu tốn mất nhiều tiền một cách oan uổng như vậy ”

Sau anh ta lại có một người thanh niên khác cũng do chứng trầm cảm mà đến tìm tôi, anh ta cũng giống như vậy, đã đến Úc Châu tốn mất vài triệu, có cải thiện nhưng lại chẳng cách nào lâu dài, muốn lại đi trị liệu nhưng đã chẳng còn tiền để đi. Hậu học giới thiệu anh ta đến Phát Nhất để cầu đạo, dạy anh ta dùng tam bảo, khấu đầu; sau nhiều năm có một lần tôi đi giảng bài thì anh ta đến chở tôi, tôi mới biết rằng anh ta đã khỏi rồi, vả lại đã lấy một cô đạo thân, lưu lại ở đạo trường Phát Nhất.

Đạo thân chúng ta có phương pháp trị liệu khỏi bệnh đáng giá nghìn vạn, ngồi yên một chỗ chẳng cần phí thần lao sức, sở hữu bảo tạng mà lại hướng ngoại cầu bảo.

Dùng tam bảo kích phát sóng α không chỉ có thể trị liệu chứng trầm uất, bất cứ những bệnh tật nào của thân thể đều có thể đắc được hiệu quả không thuốc mà khỏi.

Giới khoa học Mĩ đã chứng thực rằng tĩnh tọa có thể tăng cường năng lực miễn dịch của con người, giảm hạ huyết áp, trị liệu bệnh tiểu đường, giảm thấp những bệnh mạn tính như bệnh tim, viêm khớp và bệnh đau AIDS, thậm chí có rất nhiều người hiện thân thuyết pháp biểu thị rằng do luyện tập tĩnh tọa mà khiến cho bệnh ung thư không thuốc mà khỏi. Vì sao vậy ? bởi vì tĩnh tọa có thể điều chỉnh sóng não ở sóng α.

 

Quan hệ giữa huyền quan và sóng α

 

Các nhà y học đã chứng thực rằng trong thân thể của chúng ta, tuyến tùng ( nội huyền quan ) có tác dụng tiếp thu từ trường của địa cầu. Khi tuyến tùng tiếp thu từ trường của địa cầu thì sẽ tiến vào trạng thái tự trị liệu khỏi bệnh. Loại năng lực tự chữa khỏi bệnh cho bản thân này của nhân loại còn được gọi là “ năng lực tự chữa khỏi ”. Nghiên cứu khai phát rằng khi nhân loại phát huy loại năng lực tự chữa bệnh này thì nhất định sẽ sản sinh sóng não tần suất 7.8 hertz.

 

Nhà vật lí học người Mĩ tiến sĩ Robert Beck tiến hành điều tra đối với sóng não của những người có năng lực tự chữa khỏi bệnh, kết quả hiển thị rằng họ trong quá trình phát huy thứ năng lực này thì sóng não trong bất cứ trường hợp gì đều trình hiện ra tần xuất 7.8  hertz.

Đạo thân chúng ta chỉ cần học biết cách dùng tam bảo, không ngừng tiếp tục dùng tam bảo, sau khi trải qua một khoảng thời gian thì sẽ có năng lực tiến vào sóng α bất cứ lúc nào.

Những lớp viên của lớp tam bảo dưỡng sinh do hạ công phu rất sâu trên việc tu trì tam bảo, dùng tam bảo kiểm trắc sóng não, sóng α đều trình hiện vượt trội hơn sự tập trung của những đạo thân bình thường, từ trên các số liệu thì có thể nhìn ra rằng họ trên việc tu trì tam bảo quả thật đều là hạ công phu sâu hơn so với những người khác, cũng do vậy mà những bệnh tật của họ đều trong sự chuyển biến tốt.

Ví dụ chứng minh :

Di Phàm là hội viên thâm niên của đoàn thể tĩnh tọa “ tĩnh tọa kenya ” lớn nhất Na Uy, do cơ duyên ngẫu nhiên mà cầu đạo, nhưng chẳng có tham gia vào các hạng liệt tu bàn, vô cùng xa cách với đạo trường.  Trong một lần cùng với các đạo thân và các hội viên tĩnh tọa kenya cùng tham dự việc trắc thử sóng não, phân biệt dùng hai loại phương thức tu trì để trắc thử sóng não, lúc cô muốn dùng tam bảo tu trì thì đã quên mất tu trì tam bảo như thế nào, cô đã ôn tập tạm thời dưới sự nhắc nhở của đạo thân, sóng não cũng nhanh chóng tiến vào sóng α, vả lại là sóng α vô cùng ổn định liên tục, là loại mà ông Huỳnh chuyên gia sóng não cho rằng là sóng não của cấp bậc đại sư, sóng α mà sóng não trình hiện vượt xa hơn so với pháp tĩnh tọa Kenya mà cô đã tu trì nhiều năm.

Tại hiện trường một người bạn tĩnh tọa Kenya khác nhìn thấy Di Phàm dùng tam bảo tu trì thì sóng não nhanh chóng trình hiện sóng α liên tục không dứt, dùng sự tu trì phương thức “ tĩnh tọa Kenya ” thì chẳng có sự xuất hiện sóng α rõ ràng như vậy, cho nên đã chủ động cầu đạo.

 

Cùng cộng hưởng với sóng vũ trụ, sóng não phật đà

 

Đã từng có nhà khoa học cho rằng các bậc thánh nhân xưa nay hoặc phật, thượng đế … đều dùng một loại vi sóng ( vi ba ) tồn tại ở thế gian mà chúng ta chẳng cách nào nhìn thấy, quan sát phát giác ra được, bởi vì sóng não của thánh nhân và sóng vũ trụ là cùng tần suất 7.8 hertz nằm giữa sóng α và sóng θ.

Sóng động của vũ trụ là 7.8 hertz; tần suất 7.8 hertz này được gọi là sóng Schulman, nhất trí với sóng định thường của địa cầu. Tần suất 7.8 hertz tiếp cận với sóng α 8-12Hzcủa sóng não chúng ta.

Khi chúng ta thủ huyền có thể dễ dàng đạt đến sóng α tần suất 7.8 hertz, cũng chính là nói rằng đạo thân chúng ta bất luận là thủ huyền hoặc không thủ huyền, sóng não thì ở giữa sóng α hoặc sóng θ, có thể cảm ứng, có thể cộng hưởng với tất cả các bậc thánh nhân, phật, thượng đế.

 

Lật mở ra những quyển sách về khai phát tiềm năng ấy, những quyển sách về khai phát não phải, những sách nghiên cứu về sóng não … bạn sẽ không ngừng thấy đủ thứ những luận thuyết ca tụng sóng θ, sóng α. Sóng não của thai nhi là 7.8 hertz, sóng não của những người siêu năng lực khi phát huy siêu năng lực cũng là 7.8 hertz. Sóng não trong trạng thái 7.8 hertz thì có thể hấp thu năng lượng và những thông tin của vũ trụ một cách thuận lợi. ( Tư liệu trích dẫn từ “ thai giáo mới nhất của ông Shichida Makoto ” )

Hai loại sóng này, nói một cách đơn giản thì là niềm hy vọng, niềm mơ ước của nhân loại, còn chúng ta thì tuyệt đối chẳng ngờ đến rằng mỗi một đạo thân đã có cầu qua đạo thì đều có được hai loại sóng não này một cách dễ dàng, một cách vô điều kiện, bao gồm hậu học trước khi trắc thử cũng chẳng ngờ đến sẽ là kết quả này.

Nếu như các vị có hứng thú thì có thể tìm đến những bệnh viện có kiểm trắc sóng não để làm sự trắc thử sóng não; nếu có thể trong khoảng thời gian ngắn đạt đến sóng α thì biểu thị rằng bạn đã biết thủ huyền như thế nào, cũng biểu thị rằng bạn đã có năng lực nắm bắt những tâm trạng cảm xúc của bản thân, cũng có năng lực tự chữa trị điều tiết sức khỏe của thân thể. Bất cứ lúc nào chỉ cần đem tâm thu về huyền quan tìm thấy cảm giác của sóng α thì có thể khiến cho sinh mệnh của bản thân mình cùng cộng hưởng với sóng vũ trụ, khai phát tiềm năng vô hạn của sinh mệnh, hợp nhất với đất trời vạn vật, hợp đức với thánh nhân xưa nay.

 

2. Phật quang phổ chiếu sóng θ

 

Cho dù bản thân mình không tu thì Tổ Sư Di Lặc vẫn dùng sóng θ bảo vệ tâm linh của chúng ta, cho dù là bị ô nhiễm rất nghiêm trọng thì vẫn bảo lưu cho chúng ta một mảng quang minh thanh tịnh thuộc về thế giới phật.

Nếu như bạn là một người bản thân chẳng có tu trì, hoặc chẳng có thời gian tu trì, chỉ cần là có cầu đạo thì trên người đều có sóng θ sóng phật Di Lặc đang chăm sóc cho thân tâm của bạn.

Đối với những đạo thân sinh bệnh mà nói, nếu như đã có công lực của sóng α thì có thể từ từ trừ bỏ đi những tâm trạng cảm xúc tiêu cực, cũng có sự trợ giúp cho sức khỏe. Nếu chẳng có cách dùng tam bảo duy trì sóng α thì dưới sự chiếu sáng của phật quang Di Lặc, sự phổ chiếu của cái gọi là sóng não phật đà sóng θ, tuy rằng công phu tự tu chẳng đủ, thế nhưng vẫn có phật quang có thể khiến cho sóng não của chúng ta ở dưới trục chính của sóng θ, không ngừng tiến hành sự phục hồi của tự cơ thể.

 

Sóng α, sóng θ mỗi sóng có ý nghĩa khác nhau

 

Nhìn thấy kết quả như vậy, khó tránh sẽ nghĩ rằng “ có phải là chỉ cần cầu đạo, không tu tam bảo trái lại còn tốt hơn là tu trì tam bảo ? ”

Lúc không tu trì tam bảo thì trình hiện sóng θ ( sóng não phật đà ), cảnh giới còn cao hơn so với sóng α ( sóng thiền định ) của tu trì tam bảo ? Những người bình thường muốn tu đến sóng α thì còn có thể được, tu đến sóng θ thì lại cực kì là hiếm có, vậy chúng ta tu trì tam bảo chẳng phải là kết quả trái ngược lại với kì vọng ban đầu đó sao ?

Trên thực tế thì hai sóng não - sóng α, sóng θ này có ý nghĩa khác nhau đối với sinh mệnh của chúng ta.

Khi chúng ta cần phải tích cực học tập, làm việc thì chúng ta cần phải có sóng α để cho chúng ta đầy đủ trí tuệ, sức sáng tạo, sức học tập, năng lực ghi nhớ. Nếu như chúng ta chẳng có tu trì tam bảo thì thường ở sóng θ, sóng θ là sóng phật an định, trên thân phàm phu của chúng ta trí tuệ không giống với phật đà, có lúc sẽ khiến chúng ta hiển hiện tiêu cực thiếu phấn đấu cầu tiến, đối với sự nghiệp, sức khỏe thậm chí đều chẳng hoàn toàn quan tâm để ý.

 

Sóng θ là  “ liễu tử ”, sóng α là “ siêu sanh ”

 

Nếu nói rằng sóng θ là để chúng ta “ liễu tử ”, vậy thì sóng α là để chúng ta “ siêu sanh ”

Sóng α để chúng ta có năng lực học tập, năng lực ghi nhớ, năng lực sáng tạo, khả năng miễn dịch trong đời người chúng ta … giúp chúng ta vượt qua mỗi một quá trình của sinh mệnh, khắc phục tất cả mọi ải khó, cho chúng ta mỗi một loại trí tuệ, năng lực của mỗi một giai đoạn cần đến.

Chúng ta cầu đạo đắc được sóng θ, cũng đắc được sự ít nghĩ, vô vi, li dục …  của Phật Đà, cũng do những chuyển biến này mà chúng ta sau này mới có thể trở về cõi Vô Cực.

Thế nhưng nếu chúng ta hoàn toàn chẳng có sóng α, tuy rằng thiểu dục tri túc ( ít tham muốn, biết đủ, hài lòng thỏa mãn với những gì mình đang có ) , thế nhưng sẽ trở thành có chút biếng nhác, chán nản, chẳng tiến thủ ( chẳng phấn đấu vươn lên cầu tiến ) , hoàn toàn chẳng có tham vọng, sống qua ngày nào hay ngày đó. Đấy là hậu học quan sát tính phổ biến chung của những đạo thân chỉ có sóng θ, chẳng có sóng α, đạm bạc nhưng sẽ cho người ta cái ấn tượng hôn trầm, chùn bước, lừ đừ uể oải, chẳng có tâm phấn đấu cầu tiến, chí hướng bạc nhược (  yếu đuối ).

 

Sóng θ là thiền định, sóng α là trí tuệ

 

Nói một cách đơn giản thì sóng θ là thiền định, sóng α là trí tuệ, hai cái như đôi cánh của con chim vậy, thiếu một thì không được. Có thiền định mà chẳng có trí tuệ thì trầm tĩnh mà ngu muội, có trí tuệ mà chẳng có thiền định thì đa trí mà hung hăng bốc đồng. Do vậy, các đạo thân nên thường thường trì dụng tam bảo, tiến vào sóng α để cho thân thể khỏe mạnh cường tráng, tâm linh sáng suốt nhạy bén, sáng tạo khí thế “ bách chiến bách thắng, việc gì cũng ổn ”, lúc chẳng dùng tam bảo thì tự nhiên quay trở về sóng θ, an tịnh tịch nhiên bất động.

 

Sóng não chẳng đại biểu cho sự tu trì

 

Tuy rằng đã làm qua rất nhiều sự trắc thử sóng não, dùng phương pháp khoa học để quan sát tâm của chúng ta, thế nhưng tuyệt đối hãy ghi nhớ rằng chớ có đem sóng não và sự tu trì vẽ lên một dấu bằng. Ví dụ như nói vị chuyên gia sóng não ấy bảo với tôi rằng : Đạt Lai Lạt Ma khi tu pháp vì chúng sanh thì sóng β cao đến mức vượt qua giới hạn cao nhất của người bình thường. Người bình thường chẳng cách nào chịu nổi sóng não như thế, khi sóng não xuất hiện loại tình trạng như vậy thì là lúc não sung huyết, trúng gió.

Do vậy, một người từ bi hỷ xả thì là sẽ có rất nhiều phiền não, bởi vì lấy những phiền não của chúng sanh làm phiền não, lấy những đau khổ của chúng sanh làm đau khổ.

Trái lại, những hành giả tiểu thừa chỉ lo cho bản thân thì ngược lại có thể phớt lờ những sự khổ não của chúng sanh, thường ở sự thanh tịnh toàn thân, khá là có thể duy trì sóng α, sóng θ.

Do vậy, tuyệt đối chớ có dùng phương pháp này xem là chuẩn tắc mà đi đo lường và nói một cách  vô cùng khẳng định quả quyết về một người tu hành, đặc biệt là những thiết bị máy móc khoa học là chết, cũng giống như một cái máy phát hiện lời nói dối được dùng để kiểm trắc một người có phải là đang nói dối vậy. Bình thường mà nói thì vô cùng chính xác, thế nhưng vẫn có những tay lừa đảo cao minh có thể dễ dàng vượt qua sự trắc nghiệm phát hiện nói dối. Sóng não cũng là có thể thông qua sự huấn luyện để khống chế kiểm soát, thế nhưng việc khống chế kiểm soát sóng não chẳng phải là mục đích căn bản của việc tu trì, mà sự từ bi hỷ xả, tự tại giải thoát mới là chỉ tiêu tu trì của mỗi người tu hành.

Tu trì vẫn là phải lấy sự từ bi hỷ xả làm mục tiêu, tu đạo thì lấy việc độ hóa chúng sanh làm chí hướng của cả đời, như Kinh Duy Ma Cật nói: “Bồ tát vốn không có bệnhnhưng sở dĩ bệnh là vì chúng sanh bệnh ”, “ nếu chúng sanh được lìa khỏi bệnh, ắt bồ tát sẽ không còn bệnh . Thí như một người trưởng giả kia, chỉ có một đứa con trai mà thôi. Đứa con ấy mắc bệnh, cha mẹ cũng mang bệnh. Nếu đứa con lành bệnh, cha mẹ cũng lành bệnh. Bồ tát cũng như vậy. Người yêu các chúng sinh như con một của mình. Nếu chúng sinh bệnh, Bồ Tát cũng bệnh. Nếu chúng sinh lành bệnh, Bồ Tát cũng lành bệnh. ”;  trạng thái sóng não chỉ là cung cấp cho chúng ta một số liệu tham khảo, cung cấp cho các đạo thân bị bệnh một phương pháp tham khảo kiểm nghiệm bản thân liệu có phải là có thể dùng tam bảo để hàng phục những tâm trạng cảm xúc tiêu cực, kiểm nghiệm mức độ tinh tiến tu trì của bản thân.  

Số lượt xem : 587